Tranh Picasso la diem nhan trong chuong trinh dau gia cua Christie's hinh anh 1Hai bức tranh của Picasso, bao gồm "Crouching Woman in Turkish Costume (Jacqueline)" sẽ được bán đấu giá trong đợt bán hàng mùa thu của Christies vào tháng 11.2021. Ảnh: AFP

Hai bức tranh của danh họa Picasso sẽ là điểm nhấn nổi bật trong đợt đấu giá mùa Thu vào tháng 11 tới của nhà đấu giá Christie's ở thành phố New York (Mỹ).

Đáng chú ý nhất trong đợt đấu giá này là một tác phẩm tranh sơn dầu trong một bộ sưu tập của một dòng họ và chưa từng được đấu giá.

Đó là bức "Crouching Woman in Turkish Costume (Jacqueline)" (tạm dịch: Người phụ nữ cúi đầu trong trang phục Thổ Nhĩ Kỳ (Jacqueline)," được Christie's ước tính trị giá 20-30 triệu USD.

Tác phẩm nằm trong bộ "Bộ sưu tập Stella" từ năm 1957, chỉ hai năm sau khi Picasso vẽ bức tranh này.

Tác phẩm này là một trong nhiều bức họa Pablo Picasso vẽ chân dung người vợ thứ 2 của ông - bà Jacqueline Roque.

Trong "Bộ sưu tập Stella" còn có các tác phẩm của các danh họa khác như Joan Miro, Marc Chagall, Henri Matisse, Georges Braque và Max Ernst.

Tranh Picasso la diem nhan trong chuong trinh dau gia cua Christie's hinh anh 2Bức "Người phụ nữ cúi mình trong trang phục Thổ Nhĩ Kỳ - Jacqueline" của danh họa Pablo Picasso (1881-1973) 

Tất cả các tác phẩm này sẽ được bán trong cuộc đấu giá của Christine's ở New York, từ ngày 8-12/11 tới.

Trước đó, một bức tranh khác của Picasso có tựa đề gần như trùng khớp - "Crouching Woman in Turkish Costume - Jacqueline" đã được Christie's bán đấu giá với mức 30 triệu USD vào năm 2007.

[Giới đầu tư nghệ thuật có thể mua "cổ phần" của tranh Picasso]

Theo kế hoạch, trong đợt đấu giá tiếp đó - cũng trong tháng 11 tới, bức "Musketeer with pipe" (tạm dịch: Người lính ngự lâm với chiếc tẩu) của Picasso cũng sẽ được Christie's bán với mức giá ước tính 30 triệu USD.

Danh họa Picasso (1881-1973), tên đầy đủ là Pablo Ruiz Picasso, là nhà điêu khắc và họa sỹ người Tây Ban Nha. Picasso cùng Georges Braque đồng sáng lập trường phái lập thể trong hội họa và điêu khắc.

Gia tài ông để lại hiện nay gồm hơn 50.000 tác phẩm thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau: 2.000 bức tranh, hơn 1.200 tác phẩm điêu khắc, gần 3.000 tác phẩm gốm…./.

(TTXVN/Vietnam+)