Trao suat an sang mien phi cho cong nhan co hoan canh kho khan hinh anh 1Phó Bí thư tỉnh Đoàn Vĩnh Phúc Nguyễn Trung Kiên thăm hỏi, tặng quà công nhân tại công ty Vina Korea. (Ảnh: Nguyễn Thảo/TTXVN)

Ngày 11/5, Tỉnh Đoàn Vĩnh Phúc phối hợp với Liên đoàn Lao động tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức chương trình “Bữa sáng hạnh phúc," trao đồ ăn sáng miễn phí cho thanh niên công nhân, người lao động tại các khu, cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh có hoàn cảnh khó khăn do bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Chương trình “Bữa sáng hạnh phúc” đã phát miễn phí 6.000 suất ăn sáng, mỗi suất trị giá 25.000 đồng, gồm sữa và bánh mì cho các đoàn viên công đoàn, thanh niên công nhân, người lao động tại Khu công nghiệp Khai Quang (phường Khai Quang, thành phố Vĩnh Yên) và khu nhà trọ công nhân ở thành phố Phúc Yên.

Chương trình sẽ kéo dài đến ngày 15/5/2020.

[Ấm lòng những suất cơm '0 đồng' tặng người nghèo mùa dịch COVID-19]

Trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc hiện có hơn 88.000 công nhân lao động làm việc trong gần 11.000 doanh nghiệp.

Để giúp đỡ người lao động vượt qua khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19, tỉnh Vĩnh Phúc đã ban hành nhiều chính sách để tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh.

Cùng với đó, các cấp công đoàn chủ động phối hợp với các doanh nghiệp chăm lo cho đoàn viên công đoàn, người lao động, hướng đến đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, nhất là nữ đoàn viên mang thai, nuôi con nhỏ dưới 12 tháng tuổi bị giảm thu nhập, đoàn viên mắc bệnh nan y, bệnh hiểm nghèo…; phối hợp với các đơn vị, tổ chức tặng các phần quà thiết thực như: dầu ăn, gạo, khẩu trang, nước sát khuẩn... cho công nhân lao động./.

Nguyễn Thảo (TTXVN/Vietnam+)