Trao thưởng vận động viên xuất sắc SEA Games 26

Tổng số tiền 1 tỷ 123 triệu đồng được trao thưởng nhằm động viên, khích lệ tinh thần những VĐV đã nỗ lực hết mình tại SEA Games 26.
Tối 29/11, tại Nhà hát ca múa nhạc Việt Nam, Ngân hàng Bưu Điện Liên Việt phối hợp với Ủy ban Olympic và Quỹ tấm lòng Việt (VTV) tổ chức trao thưởng vận động viên xuất sắc tại SEA Games 26.

Ông Vương Bích Thắng, Tổng cục Trưởng Tổng cục Thể thao; ông Lâm Quang Thành, Phó tổng Cục trưởng Tổng cục Thể thao, Trưởng Đoàn thể thao Việt Nam dự SEA Games 26 cùng các đồng chí lãnh đạo các bộ, ban, ngành; đơn vị tài trợ, cùng đông đảo các vận động viên, huấn luyện viên và sinh viên trên địa bàn Hà Nội tham dự.

Theo ông Nguyễn Đình Lân, Ủy viên thường vụ Ủy ban Olympic, Đoàn thể thao Việt Nam đã đạt được những thành tích rực rỡ, có được kết quả đấy ngoài sự nỗ lực của các vận động viên, huấn luyên viên thì việc quan tâm của Đảng, Nhà nước, nhà tài trợ và người hâm mộ cả nước đã đóng góp một phần rất lớn trong việc cỗ vũ tinh thần cho sự thành công.

Ông Lân cảm ơn các nhà tài trợ thời gian qua đã đồng hành cùng thể thao Việt Nam và mong muốn sắp tới có thêm nhiều sự đóng góp tài trợ để thực hiện tốt công tác xã hội hóa thể thao.

Lễ trao thưởng được coi là những hoạt động tiêu biểu nhằm động viên, khích lệ tinh thần những vận động viên đã cố gắng vượt qua chính mình tại đấu trường thể thao khu vực Đông Nam Á. Qua đây nhằm khuyến khích, tạo động lực cho các vận động viên đỉnh cao cố gắng rèn luyện, học hỏi, thi đấu và tiếp tục cống hiến hết mình chinh phục vinh quang cho nền thể thao đất nước.

Tổng số tiền thưởng cho tất cả các vận động viên là 1 tỷ 123 triệu đồng. Cụ thể, vận động viên phá kỷ lục châu Á nhận tiền thưởng 20 triệu đồng. Các vận động viên dành huy chương vàng, bạc, đồng nhận số tiền thưởng thứ tự là 5 triệu, 3 triệu và 2 triệu đồng.

Đối với các môn thi đấu đồng đội, mức thưởng tương đương 10 triệu, 7 triệu và 5 triệu đồng.

Bên cạnh đó, những vận động viên bị chấn thương không thể tiếp tục thi đấu được hỗ trợ 5 triệu đồng.

Ngoài ra còn tặng thưởng thêm cho hai nhân vật đã có tinh thần thi đấu nỗ lực gồm vận động viên Lương Thị Quyên, ngoài tiền thưởng dành cho huy chương bạc còn được trao thưởng “tinh thần thượng võ” 5 triệu đồng; và vận động viên điền kinh Nguyễn Thi Phương được nhận giải “Tinh thần Việt Nam” trị giá 10 triệu đồng.

Trên đường đua, Phương bất ngờ vấp ngã những vẫn cố gắng nhoài người để về đích và dành tấm huy chương bạc. Tinh thần của Phương được biểu dương để lớp lớp vận động viên noi theo.

Tại lễ trao thưởng các huấn luyện viên, vận động viên, trưởng các đoàn thể thao đã giao lưu chia sẻ bày tỏ nổi niềm, trải nghiệm cũng như những khó khăn, mong muốn và đề nghị cần có những chủ trương, chính sách để tiếp tục thúc đẩy nền thể thao nước nhà phát triển./.

Cảnh Thương Thảo (TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục