Triển lãm ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh với những chặng đường cách mạng

Gần 100 tranh, ảnh, tài liệu tại triển lãm giới thiệu đến du khách và người dân về truyền thống lịch sử vẻ vang, những mốc son lịch sử của Đảng, đặc biệt là vai trò của Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Triển lãm ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh với những chặng đường cách mạng ảnh 1Khách tham quan triển lãm. (Nguồn: Báo Bình Thuận)

Nằm trong chuỗi hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân năm 2023, kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đảng (3/2/1930-3/2/2023), Bảo tàng Hồ Chí Minh-Chi nhánh Bình Thuận tổ chức triển lãm, giới thiệu đến công chúng gần 100 tranh, ảnh, tài liệu về Đảng, Bác Hồ tại Khu Di tích Dục Thanh - nơi Người dạy học trước khi ra đi tìm đường cứu nước.

Với chủ đề “Chủ tịch Hồ Chí Minh với những chặng đường cách mạng vẻ vang của Đảng”, triển lãm giới thiệu đến du khách và người dân về truyền thống lịch sử vẻ vang, những mốc son lịch sử của Đảng, đặc biệt là vai trò của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

[Khu di tích Dục Thanh lưu giữ nhiều kỷ vật quý về Chủ tịch Hồ Chí Minh]

Bên cạnh đó, triển lãm còn bố trí không gian trưng bày ảnh nghệ thuật, ảnh tư liệu “Sắc Xuân Bình Thuận” giới thiệu những hình ảnh đẹp về quê hương, con người, văn hóa lễ hội, cảnh quan thiên nhiên và các điểm tham quan du lịch của Bình Thuận như Thắng cảnh Bàu Trắng, Đồi cát Mũi Né, Tháp nước Phan Thiết, Hải đăng Kê Gà.

Theo Ban Tổ chức, triển lãm là sự kiện có ý nghĩa, góp phần tuyên truyền, giáo dục sâu rộng trong nhân dân về truyền thống vẻ vang của Đảng, đất nước và của tỉnh Bình Thuận trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; giới thiệu những thành tựu to lớn Đảng đạt được trong 93 năm qua; ngợi ca những cống hiến vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh với dân tộc Việt Nam, thể hiện sự tôn kính và biết ơn vô hạn của các tầng lớp nhân dân với Người.

Triển lãm góp phần tuyên truyền, giáo dục trong cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân về lòng yêu nước, truyền thống cách mạng và lịch sử của dân tộc, nhằm bồi dưỡng, phát huy chủ nghĩa anh hùng cách mạng, lòng tự hào dân tộc, góp phần củng cố và bồi đắp niềm tin của nhân dân vào sự nghiệp đổi mới đất nước và hội nhập quốc tế dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Triển lãm mở cửa đến hết ngày 6/2./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục