Tọa đàm về chủ đề tình cảm của Bác Hồ với người Việt Nam ở nước ngoài

Các đại biểu đã được lắng nghe những mẩu chuyện đầy xúc động về cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Bác, đặc biệt là tình cảm của Bác với kiều bào, đội ngũ nhân sỹ, trí thức người Việt ở nước ngoài.
Tọa đàm về chủ đề tình cảm của Bác Hồ với người Việt Nam ở nước ngoài ảnh 1Khung cảnh buổi tọa đàm. (Ảnh: Ngọc Long/TTXVN)

Nhằm thiết thực triển khai Đề án Tôn vinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, sáng 1/12, Đại sứ quán Việt Nam phối hợp với Đảng ủy tại Cộng hòa Séc đã tổ chức buổi tọa đàm với chủ đề “Tình cảm của Chủ tịch Hồ Chí Minh với kiều bào, nhân sỹ, trí thức người Việt Nam ở nước ngoài."

Tham dự có tập thể cán bộ, đảng viên, nhân viên các cơ quan đại diện Việt Nam tại Cộng hòa Séc, đại diện Hội người Việt Nam, Hội Thanh niên-Sinh viên và Hội Du học sinh Việt Nam tại Cộng hòa Séc.

Tại buổi tọa đàm, các đại biểu đã được lắng nghe Giáo sư, Tiến sỹ Hoàng Chí Bảo, chuyên gia cao cấp Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, nguyên ủy viên Hội đồng lý luận trung ương và là “Người kể chuyện Bác Hồ," từ đầu cầu trực tuyến Hà Nội ôn lại những kỷ niệm, những mẩu chuyện đầy xúc động và cũng có ý nghĩa hết sức sâu sắc về cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Bác, đặc biệt là tấm lòng, tình cảm của Bác dành cho kiều bào và đội ngũ nhân sỹ, trí thức người Việt Nam ở nước ngoài.

Qua giọng kể truyền cảm và cuốn hút của Giáo sư, Tiến sỹ Hoàng Chí Bảo, tư tưởng đại đoàn kết dân tộc, yêu mến, trọng dụng nhân tài của Chủ tịch Hồ Chí Minh dành cho đội ngũ nhân sỹ, tri thức nói chung, trong đó có bộ phận kiều bào, nhân sỹ, trí thức người Việt Nam ở nước ngoài, khiến cho các đại biểu tham dự tọa đàm thực sự xúc động.

[Đại sứ quán Việt Nam tổ chức chuyến đi "Theo dấu chân Bác Hồ" tại Pháp]

Những câu chuyện về Giáo sư Trần Đại Nghĩa, Bộ trưởng Giáo dục Nguyễn Văn Huyên, nhà chí sỹ Bùi Bằng Đoàn, Đại tướng Võ Nguyên Giáp, Trung tướng Trần Bình hay “Lưỡng quốc tướng quân” Nguyễn Sơn… đều ngời sáng lên tấm lòng của Bác yêu chuộng hiền sỹ, quý trọng nhân tài, luôn đặt sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc, lợi ích của nhân dân lên trên tất cả.

Nhân dịp này, Giáo sư, Tiến sỹ Hoàng Chí Bảo cũng mong muốn các cán bộ, nhân viên cơ quan đại diện Việt Nam tại Cộng hòa Séc thấm nhuần sâu sắc hơn nữa và tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác, trong đó có “nghệ thuật ngoại giao Hồ Chí Minh."

Thay mặt cộng đồng người Việt Nam tại Cộng hòa Séc, Tiến sỹ Nguyễn Duy Nhiên, Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Cộng hòa Séc bày tỏ xúc động khi được nghe, được hiểu hơn tình cảm của Bác đối với kiều bào và đội ngũ nhân sỹ, trí thức Việt Nam ở nước ngoài.

Ông cũng nhấn mạnh cộng đồng người Việt Nam tại Cộng hòa Séc sẽ luôn ghi nhớ tình cảm và những lời dạy quý báu của Bác, sẽ luôn một lòng hướng về quê hương để góp phần xây dựng đất nước Việt Nam ngày càng hùng cường./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục