Ngày 18/11, "Triển lãm các sản phẩm điện tử tại Việt Nam 2009" - nơi trình diễn lý tưởng của sự tích hợp và ứng dụng những công nghệ mới nhất, đã khai mạc tại Hà Nội.

Tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Lê Nam Thắng khẳng định, đây là một trong những sự kiện lớn về viễn thông-công nghệ thông tin, truyền thông và điện tử lớn nhất tại Việt Nam.

Triển lãm, với diện tích trưng bày 6.000m2, đã thu hút sự tham gia của hơn 200 doanh nghiệp trong nước và quốc tế, trưng bày và giới thiệu các ứng dụng di động, sản phẩm điện tử mới nhất, tập trung vào các chủ đề nóng như "Dịch vụ và Tin nhắn Giá trị gia tăng", "Thông tin phục vụ rủi ro và việc cấp bách", "Định vị, dẫn đường bằng di động", "Phụ kiện và các thiết bị kỹ thuật số cá nhân", "Điện tử tiêu dùng"...

Nhiều khu gian hàng của các quốc gia, vùng lãnh thổ cũng tham gia vào triển lãm lần này như: Hiệp hội Tự động hóa Công nghiệp Singapore, Công ty Trách nhiệm hữu hạn dịch vụ truyền thông PTAC Trung Quốc, gian hàng Quốc gia Pháp.

Bên cạnh đó, có nhiều hoạt động diễn ra tại triển lãm nhằm khuyến khích sự sáng tạo của các công ty và sự quan tâm của công chúng như bình chọn gian hàng có thiết kế ấn tượng nhất, gian hàng có tính tương tác nhất.

Trong khuôn khổ của sự kiện này, hội thảo truyền thông quốc tế sẽ diễn ra trong các ngày 19 - 20/11, là dịp để các bộ, ngành, các nhà cung cấp dịch vụ hàng đầu thế giới và Việt Nam trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm liên quan đến sự phát triển của ngành công nghệ thông tin và truyền thông.

Triển lãm sẽ kết thúc vào ngày 21/11./.

(TTXVN/Vietnam+)