Trien lam tranh cua cuu Tong thong Bush ve cac quan nhan My hinh anh 1Tranh của cựu Tổng thống Bush. (Nguồn: Yahoo News)

Trung tâm Kennedy ở thủ đô Washington của Mỹ đang lên kế hoạch triển lãm tranh do cựu Tổng thống George W. Bush vẽ về các cựu quân nhân Mỹ bị thương.

Trong tuyên bố ngày 1/8, Chủ tịch Deborah Rutter của trung tâm trên nêu rõ: "Trung tâm Kennedy tự hào chia sẻ những tác phẩm này - những bức tranh do một tổng thống vẽ nên để tôn vinh những người đàn ông và phụ nữ bảo vệ sự tự do của chúng tôi."

Theo kế hoạch, 66 bức tranh của cựu Tổng thống Bush sẽ được trưng bày từ ngày 7/10 đến ngày 15/11 tới trong cuộc triển lãm mang tên "Profiles in Courage" (tạm dịch: Những con người can đảm).

["Thế giới mà Tổng thống Mỹ George H.W.Bush tạo dựng nên"]

Trước khi có mặt tại Trung tâm Kennedy, những bức tranh này đã được trưng bày tại Trung tâm Tổng thống George W. Bush ở thành phố Dallas của Mỹ và được giới thiệu trong cuốn sách "Portraits of Courage: A Commander in Chief's Tribute to America's Warriors" (Chân dung của lòng can đảm: Vị Tổng tư lệnh tôn vinh những chiến binh nước Mỹ).

Theo Trung tâm Kennedy, những bức tranh của cựu tổng thống Bush đã tạo cơ hội cho khách tham quan "khám phá những tổn thương - cả có thể nhìn thấy và cả vô hình - mà những cựu chiến binh này phải chịu đựng, cuộc triển lãm mang đến sự trải nghiệm độc đáo về cách mà một vị tổng thống vinh danh sự phục vụ của những người dưới quyền chỉ huy của ông"./.

Thanh Phương (TTXVN/Vietnam+)