Tác phẩm của họa sỹ khiếm thính Việt Nam được trưng bày tại Italy

Tác phẩm “Mẹ và con” của họa sỹ trẻ khiếm thính người Việt Nam Dương Phương Linh đã lọt vào danh sách 12 tác phẩm nghệ thuật được trưng bày tại Triển lãm tranh nghệ thuật RealEYES.

Tác phẩm “Mẹ và con” (Mother and child) của họa sỹ trẻ khiếm thính người Việt Nam Dương Phương Linh đã lọt vào danh sách 12 tác phẩm nghệ thuật được trưng bày tại Triển lãm tranh nghệ thuật RealEYES tổ chức ở khách sạn Vinicio thuộc thị trấn Ansedonia, vùng Tuscany, miền Trung Italy.

Theo phóng viên TTXVN tại Italy, họa sỹ Dương Phương Linh bị khiếm thính bẩm sinh. Do vậy, em phải học cách cảm nhận vẻ đẹp của cuộc sống qua đôi mắt và thể hiện cảm xúc của mình không phải bằng lời nói, mà bằng tranh, nét vẽ, màu sắc và sắc thái.

Bức tranh có tựa đề “Mẹ và con” của Dương Phương Linh phác họa hình ảnh thường gặp “mẹ cõng con” ở vùng cao Sa Pa, Tây Bắc Việt Nam.

Tác phẩm của họa sỹ khiếm thính Việt Nam được trưng bày tại Italy ảnh 1Tác phẩm "Mẹ và con" của họa sỹ Dương Phương Linh

Với chiếc ô trên tay, không ngại mưa nắng, người mẹ địu con qua khắp nẻo đường và ánh mắt luôn hướng về phía trước.

Thông qua bức tranh, Dương Phương Linh muốn truyền tải một thông điệp về hạnh phúc trong cuộc sống cùng niềm hy vọng vào tương lai.

Triển lãm tranh nghệ thuật RealEYES, nơi hội tụ sự sáng tạo và phóng khoáng, đã lựa chọn 12 tác phẩm nghệ thuật xuất sắc nhất của các nghệ sỹ độc lập và những sinh viên, học sinh gặp hoàn cảnh khó khăn để giới thiệu tới công chúng.

Chính các tác phẩm này cũng sẽ đóng vai trò tích cực trong một dự án lớn hơn, đó là cuộc đấu giá từ thiện để gây quỹ cho dự án “Le Cellule di Francesca” (tế bào Francesca) nhằm nghiên cứu về bệnh bạch cầu nguyên bào tủy cấp tính.

RealEYES là cuộc thi tranh nghệ thuật được tổ chức bởi Nana Onlus, hội từ thiện được thành lập với mục đích thúc đẩy giáo dục thông qua các hoạt động văn hóa, giáo dục sáng tạo dành cho sinh viên, trẻ em gặp những hoàn cảnh khó khăn và chịu nhiều thiệt thòi trong cuộc sống.

Các tác phẩm nghệ thuật nói trên được giới thiệu tới công chúng ở Ansedonia từ ngày 26/7 đến ngày 5/8 và tiếp đó là tại nhiều nơi khác ở Italy.

Những tác phẩm này sẽ được trưng bày lần cuối tại Nhà hát opera Vivaldi ở Turin vào tháng 11 tới và sau đó sẽ được đấu giá để làm từ thiện./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục