Triển lãm World EXPO lần đầu tiên được tổ chức khu vực Trung Đông

Việc lần đầu tiên một kỳ Triển lãm Thế giới được tổ chức tại khu vực Trung Đông đã thu hút rất nhiều sự chú ý và mong đợi về nguồn lực khổng lồ và sự quyết tâm của nước chủ nhà UAE.
Quảng trường Al Wasl, một trong những quảng trường mái vòm lớn nhất thế giới là tâm điểm của khu tổ hợp EXPO 2020 Dubai.
Quảng trường Al Wasl, một trong những quảng trường mái vòm lớn nhất thế giới là tâm điểm của khu tổ hợp EXPO 2020 Dubai.

Ngày 30/9 tới, sự chú ý của cả thế giới sẽ dồn về lễ khai mạc của Triển lãm thế giới World EXPO 2020 Dubai diễn ra tại thành phố Dubai, Các Tiểu Vương quốc Arab Thống nhất (UAE).

Với lịch sử hơn 170 năm, World EXPO được đánh giá là sự kiện quy mô lớn thứ ba toàn cầu, chỉ đứng sau Thế vận hội Olympic và Giải vô địch bóng đá thế giới World Cup.

Việc lần đầu tiên một kỳ Triển lãm Thế giới được tổ chức tại khu vực Trung Đông đã thu hút rất nhiều sự chú ý và mong đợi về nguồn lực khổng lồ và sự quyết tâm của nước chủ nhà UAE.

Mặc dù bị trì hoãn một năm vì COVID-19, tuy nhiên, trong bối cảnh thế giới đang từng bước phục hồi sau đại dịch, những kỳ vọng đặt ra cho EXPO 2020 Dubai dường như không hề bị giảm sút mà mà lại càng gia tăng.

Theo các nhà tổ chức, lễ khai mạc kéo dài 90 phút tại quảng trường Al Wasl với sự tham gia của hơn 1.000 nghệ sỹ sẽ là một “siêu phẩm” tổng hòa giữa thị giác, âm nhạc và nghệ thuật trình diễn hoành tráng, khiến cả thế giới phải thay đổi cái nhìn về Dubai và UAE.

Triển lãm World EXPO lần đầu tiên được tổ chức khu vực Trung Đông ảnh 1Khu tổ hợp EXPO 2020 Dubai nhìn từ trên cao.

Khởi nguồn cảm hứng từ chủ đề bao trùm của EXPO 2020 Dubai là “Kết nối trí tuệ, kiến tạo tương lai,” chương trình khai mạc sẽ lần lượt dẫn dắt khán giả tham gia vào hành trình khám phá các 3 chủ đề cụ thể hơn gồm “Cơ hội,” “Di động” và “Bền vững.”

Buổi lễ khai mạc không chỉ là lời chào đón nồng nhiệt gửi tới hơn 190 quốc gia tham dự EXPO 2020 Dubai mà còn đánh dấu sự mở màn cho chuỗi 182 ngày “lễ hội” của nước chủ nhà UAE nhân dịp kỷ niệm 50 năm ngày lập quốc.

[ASEAN tham gia Triển lãm thế giới World Expo 2020 tại Dubai]

Ngay sau lễ khai mạc chính thức của ban tổ chức, cùng với các quốc gia khác, lễ khai trương Nhà Triển lãm Việt Nam cũng sẽ được tổ chức vào ngày 1/10 tại Làng EXPO 2020 Dubai.

Tham dự buổi lễ có đoàn lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch do Phó giáo sư-Tiến sỹ Thứ trưởng Tạ Quang Đông dẫn đầu, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại UAE, ông Nguyễn Mạnh Tuấn, Tổng Đại diện Việt Nam tại EXPO 2020 Dubai, bà Nguyễn Phương Hoà, Phụ trách các nước tham dự EXPO 2020 ông Omar Shehaded, và nhiều khách mời trong nước và quốc tế như ông Graham Cooke, nhà sáng lập kiêm chủ tịch Giải thưởng Du lịch Thế giới và các Đại sứ cũng như Tổng đại diện các nước thành viên ASEAN tại EXPO 2020 Dubai...

Triển lãm World EXPO lần đầu tiên được tổ chức khu vực Trung Đông ảnh 2Khu vực mang chủ đề Cơ hội, cũng là nơi đặt Nhà Triển lãm Việt Nam tại EXPO 2020 Dubai.

Trong lần thứ 7 tham dự Triển lãm thế giới, với chủ đề “Hội tụ quá khứ, lan tỏa tương lai," Nhà Triển lãm Việt Nam thông qua ngôn ngữ triển lãm kết hợp với ứng dụng khoa học công nghệ hiện đại, đặt mục tiêu giới thiệu với bạn bè quốc tế các giá trị tinh hoa truyền thống và thành tựu đổi mới sáng tạo của quốc gia, góp phần quảng bá hình ảnh đất nước, mở ra cơ hội gia tăng hợp tác, đầu tư giữa Việt Nam với khu vực Trung Đông và thế giới.

Lễ khai mạc EXPO 2020 Dubai sẽ được phát sóng trực tiếp trên trang web chính thức của Nhà Triển lãm Việt Nam tại địa chỉ:  www.vietnamexpo2020dubai.com.

Thông tin và hình ảnh về lễ khai trương Nhà Triển lãm Việt Nam sẽ được cập nhật đầy đủ trên trang web chính thức của Nhà Triển lãm cũng như gửi tới các cơ quan truyền thông trong và ngoài nước./.

Triển lãm World EXPO lần đầu tiên được tổ chức khu vực Trung Đông ảnh 3Nhà triển lãm Cơ hội, thuộc khu vực mang chủ đề Cơ hội trong khu tổ hợp EXPO 2020 Dubai.
(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục