Triet pha mot bang nhom buon ban ma tuy xuyen luc dia hinh anh 1Cảnh sát Colombia thu giữ lượng ma túy lớn trong một vụ truy quét. (Nguồn: Getty Images)

Dưới sự phối hợp của lực lượng chức năng 4 nước gồm Mỹ, Australia, Tây Ban Nha, băng nhóm buôn bán ma túy, chuyên vận chuyển cocaine vào châu Âu, Mỹ, châu Đại Dương bằng các chuyến bay thương mại, đã bị triệt phá. Tổng cộng 30 người có liên quan đã bị bắt giữ.

Trong một tuyên bố ngày 25/10, cảnh sát Colombia cho biết các lực lượng chức năng đã bắt 3 giữ đối tượng tại Mỹ, 6 người tại Australia, 10 người ở Tây Ban Nha và 11 người ở Colombia.

[Colombia bắt giữ 10 đối tượng bị cáo buộc tàng trữ 13,4 tấn cocaine]


Điều hành băng nhóm buôn bán ma túy này là Jorge Juan Merlo, người Tây Ban Nha. Đối tượng này có rất nhiều biệt danh và đã có 32 tiền án tại một số nước. Merlo bị bắt giữ tại Colombia cùng 7 đối tượng khác.

Trong chuyên án quốc tế này, cảnh sát cũng đã thu giữ 790kg cocaine, 10 xe ôtô, 200.000 USD tiền mặt, 21 điện thoại di động, 1 khẩu súng và 8 hộ chiếu.

Theo khai nhận, các đối tượng đã sản xuất cocaine ở miền Nam Colombia sau đó đưa vào Mỹ, Tây Ban Nha và Australia thông qua các chuyến bay thương mại.

Hiện các lực lượng chức năng đang mở rộng điều tra vụ việc./.
Ngọc Hà (TTXVN/Vietnam+)