Trieu Tien cach ly khoang 500 nguoi trong no luc chong dich COVID-19 hinh anh 1Phun thuốc khử trùng nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19 tại Bình Nhưỡng, Triều Tiên. (Ảnh: Kyodo/TTXVN)

Theo Yonhap, ngày 3/4, hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin khoảng 500 người hiện được đặt trong tình trạng cách ly trên toàn quốc, giảm mạnh so với khoảng 2.280 trường hợp cách đây 1 tuần trong bối cảnh Bình Nhưỡng đang tiếp tục dỡ bỏ kiểm dịch đối với những người không có các triệu chứng trong suốt thời gian cách ly.

KCNA cho biết: “Các biện pháp kiểm dịch đã được dỡ bỏ một cách nghiêm túc dưới sự chỉ đạo của ủy ban kiểm soát dịch bệnh khẩn cấp quốc gia. Hiện nay, khoảng 500 người vẫn được đặt trong tình trạng cách ly trên toàn quốc.”

[Triều Tiên nới lỏng hạn chế do dịch COVID-19 đối với người nước ngoài]

Cũng theo KCNA, Triều Tiên gần đây đã triệu tập một hội nghị để đánh giá về những nỗ lực chống dịch COVID-19 trên toàn quốc và cam kết duy trì cơ chế khẩn cấp quốc gia hiện nay cho tới khi dịch bệnh bị xóa sổ trên toàn cầu.

Triều Tiên đến nay vẫn khẳng định không có bất cứ ca mắc COVID-19 nào, song vẫn triển khai nhiều biện pháp phòng dịch khác nhau, trong đó có quyết định đóng cửa biên giới và cách ly hàng nghìn người.

Triều Tiên khẳng định ngăn chặn virus SARS-CoV-2 là “nhiệm vụ chính trị” quyết định sự tồn vong của đất nước./.

(Vietnam+)