Tên lửa đạn đạo liên lục địa Hwasong-14 được phóng thử tại một địa điểm bí mật ở Triều Tiên ngày 4/7. (Nguồn: EPA/TTXVN)

Hãng thông tấn Yonhap trích dẫn một bản tin của Hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) cho biết, nước này ngày 26/7 tuyên bố sẽ thực hiện đòn tấn công phủ đầu bằng hạt nhân vào Mỹ trong trường hợp Washington có những tính toán sai lầm.

Theo bản tin của KCNA, lời cảnh báo trên do Bộ trưởng Các lực lượng vũ trang Triều Tiên Pak Young-sik đưa ra trong bài phát biểu tại một cuộc míttinh được tổ chức nhân dịp 64 năm ngày ký kết hiệp định đình chiến chấm dứt cuộc Chiến tranh Triều Tiên (27/71953-27/7/2017).

Trong bài phát biểu, ông Pak nhấn mạnh: “Nếu kẻ thù hiểu lầm vị thế chiến lược của chúng ta và vẫn bám lấy phương án thực hiện đòn tấn công phủ đầu bằng hạt nhân vào chúng ta, chúng ta sẽ thực hiện đòn đánh hạt nhân vào trái tim của Mỹ như là sự trừng phạt không thương tiếc mà không hề báo trước.”

Cảnh báo trên được đưa ra trong bối cảnh xuất hiện lời đồn đoán rằng Triều Tiên có thể đang chuẩn bị tiến hành thêm một vụ thử tên lửa nữa vào thời điểm xung quanh dịp này.

Theo nhiều nhà phân tích, hành động khiêu khích mà Triều Tiên có thể thực hiện sẽ làm nhụt nỗ lực của Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in trong việc can dự với Triều Tiên tại thời điểm khi mà Mỹ đang tìm cách tăng cường các biện pháp trừng phạt chống Bình Nhưỡng./.