Trieu Tien khang dinh tiep tuc chuong trinh vu khi hat nhan hinh anh 1Ảnh chụp vệ tinh bãi thử hạt nhân Punggye-ri của Triều Tiên. (Nguồn: AP)

Tờ Rodong Sinmun, cơ quan ngôn luận của Đảng Lao động cầm quyền Triều Tiên, số ra ngày 14/5 đăng bài bình luận khẳng định nước này sẽ tiếp tục mở rộng chương trình vũ khí hạt nhân để củng cố khả năng răn đe và chống lại mối đe dọa hạt nhân của Mỹ.

Bình luận nêu rõ: “Chương trình hạt nhân của chúng tôi, nhằm mục đích tự vệ, cần phải được duy trì và mở rộng hơn nữa để đối phó với các mối đe dọa hạt nhân của Mỹ. Chúng tôi không sở hữu chương trình hạt nhân để được quốc tế công nhận và cũng không lấy răn đe hạt nhân làm phương tiện thương lượng trong các cuộc đàm phán.

Chừng nào Mỹ còn tiến hành tập trận chung thường niên với Hàn Quốc, Triều Tiên sẽ vẫn tiếp tục các vụ thử hạt nhân và tên lửa. Chưa phải là quá muộn để các nhà hoạch định chính sách của Mỹ đưa ra một lựa chọn đúng đắn. Sẽ rất hữu ích cho các quyền lợi quốc gia của Mỹ và an ninh của nước Mỹ nếu quốc gia này từ bỏ các chính sách thù địch đối với Bình Nhưỡng và dùng biện pháp giải quyết mới."

Bài bình luận trên được đăng tải trong bối cảnh Mỹ và cộng đồng quốc tế đang nỗ lực hối thúc Bình Nhưỡng từ bỏ chương trình vũ khí hạt nhân cũng như chấm dứt mọi hành động khiêu khích hạt nhân./.
(Vietnam+)