Trieu Tien tiep tuc phong cac vat the chua xac dinh hinh anh 1Một vụ thử vũ khí dẫn đường chiến thuật kiểu mới của Triều Tiên. (Ảnh: YONHAP/TTXVN)

Ngày 24/8, Hội đồng tham mưu trưởng liên quân (JCS) Hàn Quốc cho biết Triều Tiên đã hai lần phóng vật thể chưa xác định vào vùng biển phía Đông nước này (biển Nhật Bản). Đây là vụ phóng thứ 7 trong chưa đầy 1 tháng của Triều Tiên. 

Thông báo của JCS cho biết vụ phóng được tiến hành vào sáng ngày 24/8 từ tỉnh Nam Hamgyong. JCS khẳng định đang theo dõi tình hình để đề phòng những vụ phóng khác, đồng thời duy trì trạng thái sẵn sàng của các lực lượng.

[Triều Tiên tuyên bố sẵn sàng "đối thoại lẫn đối đầu" với Mỹ]

Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc đã triệu tập một phiên họp của Hội đồng An ninh Quốc gia để thảo luận về diễn biến nói trên từ phía Triều Tiên.

Trong khi đó, lực lượng bảo vệ bờ biển Nhật Bản cho rằng Triều Tiên đã phóng hai tên lửa đạn đạo, đồng thời cảnh báo các tàu thuyền lưu ý đề phòng va chạm với các mảnh vỡ. Bộ Quốc phòng Nhật Bản thông báo, các tên lửa Triều Tiên chưa đến được vùng đặc quyền kinh tế Nhật Bản./.

Anh Hiển/Vi Diệu (TTXVN/Vietnam+)