Hàn Quốc cân nhắc mời Triều Tiên tham gia Đối thoại Quốc phòng Seoul

Đối thoại Quốc phòng Seoul (SDD) cấp thứ trưởng lần thứ 8 dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 4-6/9 với sự tham dự của hàng trăm quan chức chính phủ và chuyên gia từ 56 quốc gia và 5 tổ chức quốc tế.
Hàn Quốc cân nhắc mời Triều Tiên tham gia Đối thoại Quốc phòng Seoul ảnh 1Hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối (THAAD) được lắp đặt tại căn cứ quân sự ở Seongju, Hàn Quốc. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Một quan chức chính phủ Hàn Quốc ngày 23/8 cho biết, nước này đang cân nhắc xem có nên mời Triều Tiên tham dự một diễn đàn an ninh quốc tế thường niên sẽ được tổ chức tại Seoul vào tháng tới hay không.

Đối thoại Quốc phòng Seoul (SDD) cấp thứ trưởng lần thứ 8 dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 4-6/9 với sự tham dự của hàng trăm quan chức chính phủ và chuyên gia từ 56 quốc gia và 5 tổ chức quốc tế, bao gồm cả Liên hợp quốc.

[Nhật Bản triệu Đại sứ Hàn Quốc phản đối việc Seoul rút khỏi GSOMIA]

Quan chức trên nói: "Chúng tôi đang xem xét liệu có nên mời Triều Tiên tới đây hay không."

Hàn Quốc từng gửi lời mời Triều Tiên tham gia diễn đàn thường niên này hồi năm 2015, song Triều Tiên không nhận lời.

Với chủ đề "Cùng nhau xây dựng hòa bình: Những thách thức và tầm nhìn,"SDD năm nay sẽ có một số phiên thảo luận tập trung vào tiến trình hòa bình và kiểm soát vũ khí trên Bán đảo Triều Tiên, cũng như các vấn đề an ninh ở Đông Bắc Á, Đông Nam Á và Trung Đông.

Đoàn Việt Nam do Thứ trưởng Quốc phòng Nguyễn Chí Vịnh dẫn đầu./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục