Triều Tiên và Cuba nỗ lực làm sâu sắc thêm mối quan hệ song phương

Phó Chủ tịch đảng Lao động Triều Tiên Ri Su-yong, đang ở thăm Cuba, đã có cuộc gặp với Bí thư thứ nhất Đảng Cộng sản Cuba, ông Raul Castro và Bí thư thứ hai ông Jose Ramon Machado Ventura.
Triều Tiên và Cuba nỗ lực làm sâu sắc thêm mối quan hệ song phương ảnh 1Phó Chủ tịch đảng Lao động Triều Tiên Ri Su-yong. (Nguồn: news.cgtn.com0

Ngày 24/5, Phó Chủ tịch đảng Lao động Triều Tiên Ri Su-yong, đang ở thăm Cuba, đã có cuộc gặp với Bí thư thứ nhất Đảng Cộng sản Cuba, ông Raul Castro và Bí thư thứ hai ông Jose Ramon Machado Ventura.

Đảng Cộng sản Cuba, tại cuộc gặp ở thủ đô La Habana, các quan chức cấp cao Triều Tiên và Cuba hoan nghênh các mối quan hệ đoàn kết giữa nhân dân, đảng và chính phủ hai nước, đồng thời bày tỏ sẵn sàng tiếp tục làm sâu sắc thêm các mối quan hệ song phương.

Ông Ri Su-yong, dẫn đầu đoàn đại biểu Đảng và Chính phủ Triều Tiên, đang có chuyến thăm tới Cuba kéo dài 4 ngày.

[Phó Chủ tịch đảng Lao động Triều Tiên Ri Su-yong thăm Cuba]

Trước đó, sau khi tới La Habana ngày 22/5, ông đã gặp Phó Chủ tịch Cuba Roberto Morales và thảo luận các biện pháp tăng cường hợp tác giữa Triều Tiên và Cuba.

Trong khuôn khổ chuyến thăm, quan chức cấp cao của Triều Tiên cũng đã có cuộc gặp với Chủ tịch Cuba Miguel Diaz-Canel, trong đó hai bên trao đổi các quan điểm về việc cải thiện quan hệ song phương cũng như các chủ đề khác trong chương trình nghị sự quốc tế.

Ông Ri Su-yong, nguyên Bộ trưởng Ngoại giao Triều Tiên, từng thăm Cuba hồi tháng 7/2018, là quan chức cấp cao đầu tiên của Triều Tiên tới thăm quốc đảo này kể từ khi ông Miguel Diaz-Canel được bầu làm Chủ tịch Cuba hồi tháng 4/2018, kế nhiệm ông Raul Castro.

Triều Tiên và Cuba duy trì quan hệ mật thiết trên nhiều lĩnh vực như ngoại giao, thương mại, nông nghiệp, giao lưu văn hóa kể từ khi thiết lập quan hệ ngoại giao song phương vào năm 1960./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục