Công trình đường dây tải điện mới xuyên biên giới Nga-Trung, để xuất khẩu điệntừ Nga sang Trung Quốc, đã được hoàn thành.
Truyền thông Nga mới đây đưa tin với việc hoàn tất công trình này, Công tyNăng lượng Phương Đông đã kết thúc công việc chuẩn bị cho công trình đường dâytải điện 500KV từ trạm Amur đến trạm phối hợp Khabarov có công suất từ400-500MW.
Công ty Năng lượng Phương Đông có kế hoạch xây dựng các cơ sở phát điện mớivới tổng công suất 10.800MW cũng như hệ thống đường dây chuyển tải điện AC và DCtrải dài hơn 3.000km.
Công trình đường dây tải điện mới trên sẽ có khả năng xuất khẩu điện từ Ngasang Trung Quốc với công suất lên tới 4-5 tỷ kwh/năm, theo đó làm giảm giá điệncho người tiêu thụ ở vùng Viễn Đông./.
(TTXVN/Vietnam+)