Trung Quoc dat muc tieu tiem chung cho 40% dan so truoc cuoi thang 7 hinh anh 1Vắcxin phòng COVID-19 do tập đoàn dược phẩm Sinopharm của Trung Quốc sản xuất. (Ảnh: THX/TTXVN)

Trong cuộc điện đàm với hãng tin Reuters ngày 2/3, chuyên gia hàng đầu về virus SARS-CoV-2 giúp định hình chính sách đối phó với đại dịch COVID-19 của Trung Quốc, ông Chung Nam Sơn, cho biết Trung Quốc đặt mục tiêu tiêm chủng vắcxin ngừa COVID-19 cho 40% dân số nước này, yêu cầu tăng đáng kể hoạt động tiêm chủng trong bối cảnh Bắc Kinh đẩy mạnh xuất khẩu vắcxin.

[Trung Quốc cấp phép sử dụng thêm 2 vắcxin ngừa COVID-19]

Tại diễn đàn trực tuyến do Đại học Thanh Hoa của Trung Quốc và Viện Brookings có trụ sở tại Washington tổ chức hôm 1/3, ông Chung dẫn các đầu mối liên hệ của ông tại Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) của Trung Quốc cho biết mục tiêu là 40% dân số nước này sẽ được tiêm chủng vào cuối tháng 6.

Tuy nhiên, trong một cuộc trao đổi với Reuters ngày 2/3, ông Chung điều chỉnh rằng mục tiêu tiêm chủng 40% dân số sẽ đạt được vào tháng 7, sau khi có tính đến tỷ lệ những người không muốn tiêm chủng.

Trước đó, ngày 1/3, ông Chung cho biết tỷ lệ các liều vắcxin hiện tại dùng trên 100 người ở Trung Quốc là 3,56, thấp hơn nhiều so với tỷ lệ ở Israel, Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) và Mỹ./.

(Vietnam+)