Trung Quoc nhan manh vai tro tich cuc trong van de Trieu Tien hinh anh 1Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. (Ảnh: YONHAP/TTXVN)

Reuters đưa tin, ngày 8/1, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Lục Khảng nhấn mạnh, nước này luôn ủng hộ các cuộc tiếp xúc giữa Mỹ và Triều Tiên, đồng thời khẳng định Bắc Kinh luôn đóng vai trò tích cực nhằm thúc đẩy việc đạt được một giải pháp cho vấn đề hạt nhân trên Bán đảo Triều Tiên.

Ông Lục Khảng đưa ra phát biểu trên tại buổi họp báo thường kỳ, trong bối cảnh nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đang có chuyến thăm tới Trung Quốc.

[Triều Tiên muốn tối đa hóa lợi thế trong đàm phán hạt nhân]

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-Un và Phu nhân Ri Sol-ju dẫn đầu đoàn lãnh đạo cấp cao Triều Tiên đã tới thủ đô Bắc Kinh, bắt đầu lịch trình thăm chính thức Trung Quốc từ ngày 7-10/1 và dự kiến sẽ có cuộc gặp với Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.

Đây là chuyến thăm thứ tư của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tới Trung Quốc kể từ khi ông lên nắm quyền hồi cuối năm 2011.

Truyền thông quốc tế hy vọng chuyến thăm này sẽ hữu ích cho tiến trình đàm phán hạt nhân trên Bán đảo Triều Tiên

Chuyến thăm này được thực hiện chỉ vài ngày sau khi ông Kim Jong-un cảnh báo Bình Nhưỡng có thể đi theo lộ trình thay thế nếu Mỹ không nới lỏng trừng phạt và sức ép đối với quốc gia Đông Bắc Á này./.


(Vietnam+)