Trung Quốc và một số nước thảo luận về đảm bảo chuỗi cung ứng toàn cầu

Trung Quốc và Hàn Quốc đã đạt đồng thuận về một thỏa thỏa thuận kiểm soát nhanh để tạo điều kiện cho nhân sự kinh doanh và kỹ thuật di chuyển dễ dàng hơn, qua đó đảm bảo sự vận hành chuỗi cung ứng.
Trung Quốc và một số nước thảo luận về đảm bảo chuỗi cung ứng toàn cầu ảnh 1Thu hoạch dâu tây được trồng trong nhà kính ở khu nông nghiệp thành phố Loan Châu, tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc. (Ảnh: THX/TTXVN)

Bộ Ngoại giao Trung Quốc ngày 21/4 cho biết nước này đang thảo luận với một số nước nhằm thiết lập các thủ tục kiểm soát nhanh để tạo điều kiện cho nhân sự kinh doanh và kỹ thuật di chuyển dễ dàng hơn, qua đó đảm bảo sự vận hành trôi chảy của các chuỗi cung ứng toàn cầu.

Phát biểu với báo giới, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Cảnh Sảng cho biết Trung Quốc và Hàn Quốc đã đạt đồng thuận về một thỏa thuận kiểm soát nhanh như trên.

[Trung Quốc kêu gọi tăng cường hợp tác quốc tế ứng phó dịch COVID-19]

Tháng trước, Trung Quốc đã áp lệnh cấm nhập cảnh đối với gần như toàn bộ người nước ngoài, nhằm ngăn chặn nguy cơ lây lan virus SARS-CoV-2 gây dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Dịch bệnh đã khiến nhiều nước trên thế giới phong tỏa hoặc đóng cửa biên giới, gây ra một cuộc khủng hoảng đối với sự phát triển khi các chuỗi cung ứng và thương mại quốc tế bị phá vỡ./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục