Truy điệu, an táng hài cốt liệt sỹ quân tình nguyện hy sinh tại Lào

Sáng 9/5, tại Nghĩa trang Liệt sỹ Ba Dốc, Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Bình tổ chức Lễ truy điệu và an táng 18 hài cốt liệt sỹ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại chiến trường Lào.
Truy điệu, an táng hài cốt liệt sỹ quân tình nguyện hy sinh tại Lào ảnh 1Lễ truy điệu và an táng hài cốt liệt sỹ. (Ảnh: Đức Thọ/TTXVN)

Sáng 9/5, tại Nghĩa trang Liệt sỹ Ba Dốc, Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Bình tổ chức Lễ truy điệu và an táng 18 hài cốt liệt sỹ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại chiến trường Lào.

Tham dự lễ an táng có đại diện Ban công tác đặc biệt Chính phủ nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào; Bộ Lao động và Phúc lợi xã hội, Ban công tác đặc biệt tỉnh Khammouane (Lào); đại diện lãnh đạo Quân khu 4, tỉnh Quảng Bình; các chiến sỹ lực lượng vũ trang tỉnh và đông đảo nhân dân, học sinh trên địa bàn tỉnh.

Truy điệu, an táng hài cốt liệt sỹ quân tình nguyện hy sinh tại Lào ảnh 2Lễ truy điệu và an táng hài cốt liệt sỹ. (Ảnh: Đức Thọ/TTXVN)

Với sự phối hợp chặt chẽ của cấp ủy Đảng, chính quyền hai tỉnh Quảng Bình và Khammouane, sự chỉ đạo có hiệu quả của Sở Lao động và Phúc lợi xã hội, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Khammouane, đồng bào các bộ tộc Lào, Đội quy tập 589, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Bình đã khắc phục mọi khó khăn, tìm kiếm và cất bốc 18 hài cốt liệt sỹ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Lào trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ. Đây là những hài cốt liệt sỹ được quy tập trong mùa khô 2017-2018 và là đợt quy tập hài cốt liệt sỹ lần thứ nhất trong năm 2018.

Trong không khí trang nghiêm và thiêng liêng, các đại biểu cùng đông đảo người dân đã dâng những vòng hoa tươi thắm, thắp hương tưởng niệm, bày tỏ lòng tri ân và biết ơn sâu sắc với các liệt sỹ đã anh dũng hy sinh xương máu vì sự nghiệp giải phóng dân tộc Lào. Các đại biểu, lãnh đạo cùng đông đảo người dân đã đưa các liệt sỹ về với đất mẹ tại Nghĩa trang Liệt sỹ Ba Dốc (Đồng Hới, Quảng Bình)./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục