Hàng đoàn xe xếp hàng trước cửa khẩu biên giới giữa Tunisia và Libya ngày 26/11, sau khi Tunisia thông báo đóng cửa biên giới trên bộ với Libya trong 15 ngày. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Tunisia ngày 4/12 thông báo đóng cửa sân bay quốc tế chính Tunis-Carthage đối với các chuyến bay đến từ Libya.

Đây là biện pháp tăng cường an ninh mới nhất sau vụ đánh bom liều chết tại thủ đô Tunis hôm 24/11 làm 14 người thiệt mạng và 20 người bị thương.

Phát biểu trên đài phát thanh, Bộ trưởng Giao thông Tunisia Mahmoud Ben Romdhane, cho biết Tunisia đang phải đối mặt với tình trạng an ninh nghiêm trọng, vì vậy cần áp dụng một số biện pháp tăng cường an ninh.

Theo ông Romdhane, các chuyến bay từ "điểm nóng" Libya sẽ chỉ được phép hạ cánh ở Sfax, cách Tunis 270km về phía Đông Nam.

Trước đó, Tunisia đã đóng cửa biên giới với Libya, một ngày sau vụ đánh bom liều chết trên một xe buýt chở cảnh vệ tổng thống đi làm. Bộ Nội vụ cho biết chất nổ được dùng trong vụ này cùng loại với đai chất nổ được chuyển bất hợp pháp từ Libya mà cảnh sát Tunisia đã thu giữ hồi năm 2014.

Cũng trong ngày 4/12, Bộ Nội vụ Tunisia thông báo bắt giữ hai nghi can lên kế hoạch các vụ đánh bom liều chết tại Tunis./.