Tunisia triet pha mot mang luoi cua to chuc Nha nuoc Hoi giao hinh anh 1Lực lượng đặc nhiệm Tunisia làm nhiệm vụ tại Sân bay Quốc tế Tunis-Carthage. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Bộ Nội vụ Tunisia cho biết trong khuôn khổ chiến dịch truy quét khủng bố được tiến hành trên khắp cả nước, lực lượng an ninh nước này sáng 1/6 đã triệt phá một mạng lưới thánh chiến cực đoan.

Theo bộ trên, mạng lưới này gồm 4 phần tử khủng bố đang hoạt động tại Mnihla và La Manouba.

[Tunisia đập tan nhiều âm mưu tấn công trong tháng lễ Ramadan]

Qua thẩm vấn, 4 phần tử trên khai nhận đều mang tư tưởng Hồi giáo cực đoan và đã tuyên thệ trung thành với tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Mạng lưới này nhận được sự hỗ trợ hậu cần của phần tử IS ở nước ngoài để gây ra các vụ tấn công khủng bố đẫm máu ở trong nước theo sự chỉ đạo của các thủ lĩnh IS.

Kể từ năm 2011, Tunisia đã đối mặt với làn sóng tấn công khủng bố ngày càng gia tăng, phần lớn do tổ chức khủng bố al-Qaeda tại Bắc Phi (AQIM) chủ mưu, nhằm vào lực lượng an ninh khiến hàng chục binh sỹ và cảnh sát thiệt mạng.

Những số liệu của Liên hợp quốc cho thấy hiện có hơn 5.500 công dân Tunisia ở độ tuổi từ 18-36 gia nhập các tổ chức cực đoan hoạt động ở Syria, Iraq và Libya.

Bộ trưởng Nội vụ Tunisia Hedi Majdoub cho biết năm ngoái, chính quyền Tunisia đã tiến hành hơn 1.700 đợt truy quét phần tử khủng bố, triệt phá 245 mạng lưới khủng bố, xét xử 1.400 đối tượng và bắt giữ nhiều phần tử khác với cáo buộc liên quan đến hoạt động tuyển mộ thanh niên để đưa đến các vùng chiến sự ở Trung Đông và Bắc Phi./.

(Vietnam+)