Lực lượng chống khủng bố của Tunisia. (Nguồn: AP)

Theo phóng viên TTXVN tại Alger, Bộ Nội vụ Tunisia ngày 13/3 cho biết các lực lượng an ninh nước này đã triệt phá một mạng lưới khủng bố gồm 8 phần tử thánh chiến thuộc Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tại thành phố Boussalem, tỉnh Jendouba, cách thủ đô Tunis 154 km về phía Tây Bắc.

Các thành viên của mạng lưới này đều là những thanh niên sinh sống tại Boussalem, Balta và Bouaouane. Khám nhà của các phần tử trên, các lực lượng an ninh đã thu được nhiều thẻ nhớ ghi lại lời tuyên thệ với IS, các video có nội dung huấn luyện và các thiết bị thể thao cũng như các đoạn ghi âm liên quan đến những mục tiêu của IS.

Bộ Nội vụ nước này cho biết thêm trong 2 ngày qua, các lực lượng an ninh cũng đã triệt phá một mạng lưới khủng bố khác gồm 8 phần tử tại tỉnh Gafsa, miền Trung nước này giáp biên giới với Algeria. Điều tra ban đầu cho biết mạng lưới này hoạt động tại một trường đại học ở tỉnh này.

Các phần tử thánh chiến trên đều đã tuyên thệ trung thành với IS. Những đối tượng bị bắt đã được giao nộp cho Cơ quan chống khủng bố quốc gia tại Tunis và sẽ sớm bị đưa ra xét xử.

Kể từ năm 2011, Tunisia phải đối mặt với các vụ tấn công khủng bố gia tăng, phần lớn do nhánh khủng bố Al-Qeada tại Bắc Phi (AQIM) tiến hành nhằm vào lực lượng an ninh, khiến hàng chục binh sỹ và cảnh sát nước này thiệt mạng.

Liên hợp quốc cho biết hiện có hơn 5.500 công dân Tunisia ở độ tuổi từ 18-36 đã gia nhập các tổ chức khủng bố tại Syria, Iraq và Libya. Tunisia quan ngại rằng bạo lực sẽ lan sang nước này khi IS lợi dụng cuộc khủng hoảng tại quốc gia láng giềng Libya để mở rộng các vùng lãnh thổ chiếm giữ./.