Tuong niem, cau sieu cho cac nan nhan vu chim cano tai bien Cua Dai hinh anh 1Gia đình các nạn nhân lập đàn cầu nguyện ngày 27/2. (Ảnh: Trịnh Bang Nhiệm/TTXVN)

Sáng 3/3, tại bờ biển Cửa Đại, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam phối hợp với Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam thành phố Hội An tổ chức lễ tưởng niệm, cầu siêu cho các nạn nhân trong vụ chìm canô trên biển Cửa Đại ngày 26/2.

Tất cả tăng ni, phật tử của 24 cơ sở thờ tự Phật giáo trên địa bàn thành phố Hội An cùng nhân dân tham gia buổi lễ đã cùng thắp hương tưởng niệm, cầu siêu cho các nạn nhân.

Ông Trần Tấn Dũng, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hội An chia sẻ: lễ tưởng niệm, cầu siêu là việc làm có ý nghĩa nhân văn nhằm tưởng nhớ đến đồng bào đã tử nạn thương tâm.

[Tàu cao tốc bị nạn ở Cửa Đại không bật thiết bị giám sát hành trình]

Cầu cho vong linh của đồng bào tử nạn sớm được siêu thoát, an nghỉ; đồng thời cầu mong cho gia đình, người thân của các nạn nhân được bình an...

Như đã đưa tin, vào lúc 14 giờ 35 phút, canô du lịch biển kiểm soát QNa-1152 của Công ty du lịch Phương Đông (thành phố Hội An) do ông Lê Văn Sen lái và 2 nhân viên phục vụ chở 36 du khách từ đảo Cù Lao Chàm về thành phố Hội An, khi cách Cửa Đại khoảng 3km thì gặp sóng to, gió lớn làm lật, chìm canô.

Ngay sau khi nhận được tin dữ, các lực lượng chức năng tỉnh Quảng Nam đã huy động hàng trăm nhân lực, phương tiện cùng nhân dân tích cực triển khai cứu nạn, cứu hộ.

Tuy nhiên, do sóng lớn và gió mạnh nên lực lượng chức năng chỉ cứu sống được 22 du khách, 17 người xấu số tử vong trong vụ tai nạn.

Chính quyền các cấp tỉnh Quảng Nam cũng như nhiều tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp cùng nhân dân đã sẻ chia, hỗ trợ gia đình các nạn nhân trong suốt thời gian ở lại Quảng Nam và di chuyển về quê./.

Trịnh Bang Nhiệm (TTXVN/Vietnam+)