Vụ chìm cano ở biển Cửa Đại: Tìm thấy thi thể nạn nhân cuối cùng

Cháu bé vừa tìm thấy thi thể chiều 28/2 sinh năm 2019, quê quán ở huyện Đông Anh, thành phố Hà Nội, là nạn nhân mất tích cuối cùng được tìm thấy trong vụ chìm cano tại cửa biển Cửa Đại.
Vụ chìm cano ở biển Cửa Đại: Tìm thấy thi thể nạn nhân cuối cùng ảnh 1Thân nhân và nhân viên Nhà tang lễ Bệnh viện đa khoa thành phố Hội An chuẩn bị đồ khâm liệm cho cháu bé trước khi hỏa táng. (Ảnh: TTXVN)

Sau hơn 2 ngày chạy đua với thời gian, huy động hàng trăm người, phương tiện của các lực lượng và bà con ngư dân, đến 14 giờ 35 phút ngày 28/2, các lực lượng chức năng tỉnh Quảng Nam đã tìm thấy thi thể cháu N.M.Q (sinh năm 2019), tại gành đá của khách sạn Vinpearl (Hội An).

Đây là một trong 2 nạn nhân mất tích cuối cùng được tìm thấy thi thể trong vụ chìm cano tại cửa biển Cửa Đại, thành phố Hội An (tỉnh Quảng Nam) vừa qua.

Trước đó, vào 23 giờ ngày 27/2, các lực lượng chức năng tỉnh Quảng Nam cũng đã tìm thấy thi thể cháu N.M.A.

Cả hai cháu bé vừa tìm thấy thi thể trong đêm qua và chiều 28/2 đều sinh năm 2019, quê quán ở huyện Đông Anh, thành phố Hà Nội.

Thi thể cháu N.M.Q đã được các lực lượng chức năng đưa về Nhà tang lễ của Bệnh viện Đa khoa thành phố Hội An để khâm liệm và bảo quản.

Như tin đã đưa, chiếc cano gặp nạn chiều 26/2 chở 39 người (gồm 1 lái tàu và 2 thuyền viên cùng 36 du khách), sau khi đi tham quan đảo Cù Lào Chàm trên đường quay trở về Hội An thì gặp gió mạnh, sóng lớn và bị chìm khi cách Cửa Đại khoảng 3km.

[Vụ chìm canô ở Cửa Đại: Tìm thấy thêm một thi thể nạn nhân]

Nhận được tin báo, mặc dù các lực lượng chức năng tỉnh Quảng Nam đã khẩn trương triển khai cứu nạn cứu hộ, nhưng do gió to, sóng lớn, nên chỉ cứu sống được 22 nạn nhân.

Được biết, tỉnh Quảng Nam và thành phố Hội An đã hỗ trợ gia đình có nạn nhân tử vong 10 triệu đồng/người, tỉnh lo toàn bộ chi phí hậu sự, di chuyển và hỗ trợ người nhà các nạn nhân toàn bộ mọi khoản ăn, ở, đi lại.

Những người bị thương được hỗ trợ 4 triệu đồng/người; người nhà đến chăm sóc đều được tỉnh hỗ trợ 100% tiền ăn, ở và đi lại.

Toàn bộ số tiền hàng trăm triệu đồng do bà con nhân dân, các tổ chức, doanh nghiệp hỗ trợ sẽ được bàn giao cho các nạn nhân và người nhà./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục