Bà Đỗ Thị Kim Liên trao học bổng cho học sinh nghèo tỉnh Phú Thọ (Nguồn: Vietnam+) 


Trong bối cảnh các doanh nghiệp đang chuyển mình theo cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, nguồn nhân lực có tay nghề và chuyên môn cao đang trở thành nhu cầu cấp thiết của doanh nghiệp Việt Nam.

Chính vì vậy, sự kiện khởi động chương trình đào tạo nghề kép tại Đức do Trường Đào tạo Quản lý Doanh nghiệp (CBAM) kết hợp với Tập đoàn Giáo dục SBH, diễn ra tại Thành phố Hồ Chí Minh đã thu hút đông đảo học viên và phụ huynh.

Chương trình đào tạo nghề kép tại Đức được xem là cơ hội cho thanh niên Việt Nam, độ tuổi 18 – 27, tiếp cận chất lượng của nền giáo dục Đức. Không chỉ được trang bị nền tảng tiếng Đức chuyên sâu và kiến thức chuyên môn, trong khuôn khổ chương trình, học viên được học miễn phí vừa lý thuyết, thực hành và được nhận lương.

Ngoài ra, học viên còn được hưởng những đãi ngộ khác trong thời gian đào tạo chuyên ngành nhà hàng khách sạn tại Đức, bao gồm: lương cơ bản, bảo hiểm y tế, bảo hiểm sức khỏe, bảo hiểm thất nghiệp và bảo hiểm hưu trí trong suốt thời gian học nghề.

Chương trình đào tạo gồm 3 giai đoạn. Giai đoạn 1 đào tạo tiếng Đức với chứng chỉ B2.1 tại Việt Nam. Giai đoạn 2 đào tạo tiếng Đức chuyên ngành tại Đức và giai đoạn 3, học nghề được hưởng lương cơ bản tại Đức. 

Chuyên ngành đào tạo “nghề kép” tại Đức được CBAM và SBH lựa chọn khởi điểm là các nghiệp vụ nhà hàng – khách sạn. Đây là những ngành nghề có nhu cầu tuyển dụng cao tại Đức và Châu Âu.

Bà Đỗ Thị Kim Liên – Lãnh sự Nam Phi tại Thành phố Hồ Chí Minh, Hiệu trưởng trường CBAM chia sẻ: "Đây cũng là chương trình mang tính chất hỗ trợ cho các bạn trẻ định hướng rõ nét về vấn đề nghề nghiệp, có thể xóa đi phần nào tư duy thích bằng cấp đại học hoặc là cao hơn là kỹ năng."

Nhân dịp tuyển sinh,trường Đào tạo Quản lý Doanh nghiệp (CBAM) ra mắt nhận diện thương hiệu mới. Bà Đỗ Thị Kim Liên cũng trao tặng học sinh nghèo hiếu học tỉnh Phú Thọ 200 xe đạp, trị giá 400 triệu đồng./.