Tuyển chọn 500 thực tập sinh đi Nhật Bản không mất phí môi giới

Trung tâm Lao động ngoài nước vừa thông báo tuyển chọn 500 ứng viên tham gia chương trình đào tạo thực tập kỹ thuật cho thực tập sinh Việt Nam tại Nhật Bản trong ngành xây dựng và sản xuất chế tạo.
Tuyển chọn 500 thực tập sinh đi Nhật Bản không mất phí môi giới ảnh 1Tư vấn cho lao động đi làm việc ở nước ngoài. (Ảnh minh họa: Trần Việt/TTXVN)

Thực hiện Thỏa thuận giữa Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội và Tổ chức phát triển nhân lực quốc tế Nhật Bản (IM Japan), Trung tâm Lao động ngoài nước (Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội) vừa thông báo tuyển chọn ứng viên tham gia Chương trình đào tạo thực tập kỹ thuật cho thực tập sinh Việt Nam tại Nhật Bản đợt 1/2018.

[Nhật Bản cho phép thực tập sinh kéo dài thời gian làm việc lên 5 năm]

Trong lần tuyển dụng này sẽ chọn 500 ứng viên sang Nhật Bản. Ngành nghề tuyển gồm xây dựng và sản xuất chế tạo. Trong đó, khoảng 80-90% số người được tuyển dụng sẽ làm việc trong ngành xây dựng, do vậy chương trình sẽ ưu tiên tuyển chọn các ứng viên có kinh nghiệm và sẵn sàng làm việc trong ngành xây dựng (ứng viên có thể làm các công việc nặng trong ngành xây dựng và không sợ độ cao).

Đối tượng đăng ký dự tuyển là nam giới tuổi từ đủ 20 đến 30 tuổi; tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc tương đương trở lên; cao từ cao từ 1m60 trở lên, không xăm mình; không bị dị tật; không có sẹo ảnh hưởng đến khả năng vận động; thị lực 7/10, không bị nhược thị, rối loạn sắc giác; có đủ sức khỏe để đi làm việc ở nước ngoài.

Người lao động là con thương binh, liệt sỹ, người có công; người lao động thuộc các huyện nghèo và dân tộc thiểu số sẽ được cộng điểm ưu tiên khi ứng tuyển.

Ứng viên tải mẫu hồ sơ trên website Trung tâm Lao động ngoài nước www.colab.gov.vn và nộp trực tiếp hoặc gửi bảo đảm chuyển phát nhanh theo đường bưu điện về Trung tâm Lao động ngoài nước tại địa chỉ số 1 Trịnh Hoài Đức, Đống Đa, Hà Nội. Thời gian tiếp nhận hồ sơ từ ngày 23/3 đến ngày 31/5.

Người lao động khi tham gia chương trình được tu nghiệp và thực tập kỹ thuật tại Nhật Bản trong 3 năm, được hưởng mức lương theo hợp đồng trong khoảng từ 25 triệu đồng/tháng đến 30 triệu đồng/tháng.

Ngoài ra, chương trình IM Japan sẽ hỗ trợ tiền học phí khóa đào tạo 4-8 tháng trước phái cử và vé máy bay. Sau khi hoàn thành chương trình thực tập, về nước đúng thời hạn sẽ được hỗ trợ một khoản tương đương 120-200 triệu đồng để khởi nghiệp.

Đặc biệt, người lao động không mất bất cứ chi phí môi giới nào mà chỉ phải nộp chi phí làm hộ chiếu, lệ phí visa, chi phí khám sức khỏe, chi phí đào tạo dự bị tiếng Nhật, chi phí ăn, ở, đi lại trong thời gian đào tạo tại Việt Nam./.

Thông tin chi tiết và kế hoạch tuyển chọn Chương trình phi lợi nhuận đi thực tập kỹ thuật tại Nhật Bản đăng tải trên trang thông tin điện tử của Trung tâm Lao động ngoài nước www.colab.gov.vn, điện thoại hỗ trợ hướng dẫn 02473030199 (số máy lẻ 115 hoặc 116).
Rộng cửa xuất khẩu lao động sang Nhật Bản. (Nguồn: VNEWS)
(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục