Tuyen Viet Nam co hai cau thu duong tinh voi virus SARS-CoV-2 hinh anh 1Tiền vệ Hoàng Đức mắc COVID-19. (Ảnh: TTXVN phát)

Đội tuyển Việt Nam đã phải đón tin không vui ngay trước thềm đợt hội quân khi có hai cầu thủ dương tính với virus SARS-CoV-2.

Theo trang chủ VFF, hai tuyển thủ có kết quả dương tính là tiền vệ Nguyễn Hoàng Đức và tiền đạo Nguyễn Văn Toàn.

VFF cho biết, Nguyễn Hoàng Đức được phát hiện dương tính với SARS-CoV-2 từ ngày 6/1 và đến ngày 11/1 có kết quả âm tính qua xét nghiệm nhanh.

Tuy nhiên, Hoàng Đức vẫn phải tiếp tục thực hiện xét nghiệm RT-PCR để đảm bảo tính chính xác cũng như tự cách ly và theo dõi tại nhà cho đến hết ngày 16/1 theo quy định của y tế địa phương.

Trong khi đó, Văn Toàn mới phát hiện mắc COVID-19 và cũng đang thực hiện tự cách ly, theo dõi.

[FIFA phạt tuyển Việt Nam vì nhận nhiều thẻ vàng ở vòng loại World Cup]

Theo thông tin từ VFF, cả hai cầu thủ này đều hiện có sức khỏe ổn định.

Trước đó, tất cả các thành viên đội tuyển Việt Nam đều vừa hoàn thành tiêm vaccine phòng COVID-19 mũi thứ ba.

Hoàng Đức và Văn Toàn sẽ tiếp tục tuân thủ các hướng dẫn của cơ quan y tế địa phương, và sẽ lên tập trung cùng đội tuyển khi đã được đảm bảo đủ các điều kiện về sức khỏe và kết quả xét nghiệm âm tính.

Cùng với tuyển nam, đội tuyển nữ quốc gia đang tập huấn tại Tây Ban Nha chuẩn bị tham dự vòng chung kết giải nữ châu Á 2022 cũng có 4 cầu thủ và một bác sỹ có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2

Cả 5 trường hợp này đều đang thực hiện tự cách ly theo dõi sức khỏe, trong khi đội cũng đang tiến hành xét nghiệm RT-PCR cho các trường hợp F1 có nguy cơ cao và tiến hành các biện pháp y tế cần thiết để đảm bảo an toàn sức khỏe cho toàn đội./.

Thùy Linh (Vietnam+)