Twitter mất khoảng 6% tài khoản trong đợt thanh lọc quy mô lớn

Ước tính trang mạng xã hội Twitter đã mất khoảng 6% tài khoản người dùng trong chiến dịch thanh lọc tài khoản đáng ngờ quy mô lớn chưa từng có của mạng xã hội này, trong những ngày qua.
Twitter mất khoảng 6% tài khoản trong đợt thanh lọc quy mô lớn ảnh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: Getty Images)

Ước tính trang mạng xã hội Twitter đã mất khoảng 6% tài khoản người dùng trong chiến dịch thanh lọc tài khoản đáng ngờ quy mô lớn chưa từng có của mạng xã hội này, trong những ngày qua.

Hàng chục triệu tài khoản đáng ngờ đã và đang bị Twitter xóa bỏ.

Tài khoản Twitter nằm trong diện đáng ngờ khi bị phát hiện hoạt động như tweet một lượng lớn bất thường nội dung hoặc không có phản ứng gì khi được xác định danh tính.

Twitter cho biết việc loại bỏ các tài khoản bị khóa là một phần của nỗ lực để "cải thiện sức khỏe" của các cuộc trò chuyện trên nền tảng này.

Twitter đã chịu áp lực phải hành động trên những tài khoản bất chính và những nội dung độc hại sau những lời chỉ trích về việc kiểm soát thông tin trên nền tảng này.

[Nhiều nhân vật nổi tiếng mất hàng triệu theo dõi trên Twitter]

Chiến dịch thanh lọc tài khoản đáng ngờ của Twitter đã khiến nhiều người dùng là những người nổi tiếng bị sụt giảm đáng kể số lượng theo dõi (follower).

Ví dụ như nữ danh ca Katy Perry. Cô là một trong những người nổi tiếng có số lượng theo dõi nhiều nhất trên Twitter, với 110 triệu người theo dõi. Tài khoản của Katy Perry đã bị 'bốc hơi" mất khoảng 2,5 triệu tài khoản theo dõi.

"Trong những năm qua, chúng tôi đã khóa một số tài khoản khi chúng tôi phát hiện những thay đổi đột ngột trong hành động của những tài khoản này," phát ngôn viên của Twitter Vijaya Gadde nói.

“Trong những trường hợp này, chúng tôi liên hệ với chủ sở hữu của tài khoản và nếu họ không xác thực tài khoản và đặt lại mật khẩu của họ, chúng tôi sẽ khóa tài khoản khiến chúng không có khả năng đăng nhập."

Twitter cho biết việc xóa các tài khoản đáng ngờ sẽ không ảnh hưởng đến số liệu về người dùng hoạt động hàng ngày hoặc hàng tháng, vì tài khoản bị khóa không được tính trong thống kê./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục