U23 Việt Nam đã chơi tuyệt vời tại vòng chung kết U23 châu Á 2018. (Ảnh: AFC)

“U23 Việt Nam không thể vô địch châu Á nhưng các cầu thủ đã có được huy chương trong lòng người hâm mộ”, đó là lời chia sẻ của huấn luyện viên Trần Bình Sự sau trận chung kết lịch sử tối nay (27/1).

Tuy không thể giành chức vô địch, nhưng U23 Việt Nam đã chơi rất thành công. Theo ông Sự, chúng ta thất bại nhưng không đáng buồn vì đây là cơ sở và tiền đề để chúng ta phát triển.

Cựu huấn luyện viên trưởng tuyển Việt Nam Trần Bình Sự cho rằng: “Chúng ta đang có một lứa cầu thủ tài năng. Đó là thành công của công tác đào tạo trẻ hàng chục năm nay. Các cầu thủ hiện tại đều được đào tạo từ những lò chất lượng như Hoàng Anh Gia Lai, PVF, Sông Lam Nghệ An... Qua đây, chúng ta có thể tin tưởng vào một tương lai sáng cho bóng đá Việt Nam.”

[Cổ động viên Singapore, Campuchia cuồng nhiệt với U23 Việt Nam]

Dưới sự dẫn dắt của huấn luyện viên Park Hang-seo, tuyển U23 Việt Nam đã tạo nên những dấu mốc lịch sử cho bóng đá Việt Nam. Nhưng với cựu cầu thủ Công an Hải Phòng, giải đấu U23 Châu Á mới là bước khởi đầu. Ông tin dưới bàn tay của huấn luyện viên Park, bóng đá Việt Nam sẽ còn có thể thành công hơn nữa.

Ông Sự cho biết: “Huấn luyện Park Hang-seo đã làm rất tốt. Ông quy tụ được các tài năng lại với nhau và chỉ đạo thi đấu hiện quả. Đội tuyển U23 Việt Nam tự tin cầm bóng và triển khai tấn công. Các cầu thủ có thể lực tiến bộ vượt bậc khi thi đấu ba trận liền 120 phút mà vẫn chạy tốt. Khả năng phòng ngự bóng bổng đã được cải thiện rất đáng kể với Tiến Dũng hay Văn Hậu.”

“Xin chúc mừng đội tuyển U23 Việt Nam. Sau thành công lần này, tôi mong rằng các cầu thủ trẻ vẫn giữ được đôi chân trên mặt đất và nỗ lực hơn nữa để đem lại thành công cho bóng đá Việt Nam.”

Ngày mai (28/1), U23 Việt Nam sẽ lên đường về nước. Đội tuyển sẽ có mặt tại Nội Bài lúc 12 giờ trưa, giao lưu với người hâm mộ trước khi lên đường về Văn phòng Chính phủ trước 14 giờ chiều. Đến 20 hờ tối, U23 Việt Nam sẽ tiếp tục giao lưu với người hâm mộ tại sân Mỹ Đình ở Hà Nội./.