UAE thông báo phát hiện mỏ dầu lớn tại thủ đô Abu Dhabi

Hội đồng dầu khí tối cao của UAE cho biết phát hiện mới nhất có thể giúp trữ lượng dầu truyền thống của UAE tăng thêm 2 tỷ thùng.
UAE thông báo phát hiện mỏ dầu lớn tại thủ đô Abu Dhabi ảnh 1(Nguồn: gulfbusiness.com)

Hội đồng dầu khí tối cao (SPC), cơ quan ra quyết định về chính sách năng lượng của Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE), ngày 22/11 thông báo đã phát hiện khoảng 22 tỷ thùng dầu thô phi truyền thống tại thủ đô Abu Dhabi.

SPC cho biết phát hiện mới nhất trên có thể giúp trữ lượng dầu truyền thống của UAE tăng thêm 2 tỷ thùng.

SPC cũng xác nhận tăng nguồn vốn đầu tư vào Công ty Dầu khí quốc gia Abu Dhabi (ADNOC) lên tới 448 tỷ dirham (tương đương 122 tỷ USD) trong giai đoạn từ năm 2021 đến 2025. Động thái này dự kiến sẽ “bơm”160 tỷ dirham vào nền kinh tế địa phương.

[UAE thông báo đã phát hiện một mỏ khí đốt khổng lồ]

UAE là quốc gia có trữ lượng dầu thô lớn thứ sáu trên thế giới, tăng từ hơn 4 tỷ thùng giai đoạn đầu những năm 1980 lên 98 tỷ thùng hiện nay.

Trong bảy tiểu vương quốc thuộc UAE, Abu Dhabi có trữ lượng dầu thô lớn nhất với 92 tỷ thùng, tiếp đó là Dubai với 4 tỷ thùng và Sharjah 1,5 tỷ thùng.

Tháng Hai năm nay, ADNOC cũng thông báo đã phát hiện 80 tỷ feet khối khí đốt (hơn 2.265 tỷ m3) ở vùng nước nông giữa Dubai và Abu Dhabi./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục