Ukraine tiep nhan nhan gan 5.000 don vi vu khi che tao trong nuoc hinh anh 1(Nguồn: ukrinform)

THX đưa tin, ngày 4/1, tập đoàn xuất nhập khẩu vũ khí quốc doanh Ukroboronprom của Ukraine thông báo, trong năm 2018, các lực lượng vũ trang nước này đã tiếp nhận hơn 4.900 đơn vị vũ khí và khí tài quân sự được chế tạo trong nước.

Trong một thông báo đăng tải trên trang Facebook cá nhân, trong năm ngoái, các doanh nghiệp Ukraine đã cung cấp cho quân đội nhiều loại vũ khí và thiết bị quân sự được hiện đại hóa cùng với các mẫu khí tài mới.

[Ukraine ra mắt đạn tự chế cho súng phóng lựu tiêu chuẩn NATO]

Trước đó, Ukroboronprom, tập đoàn hợp nhất hơn 130 doanh nghiệp thuộc Bộ Quốc phòng Ukraine, cho biết trong năm ngoái các nhà chế tạo của tập đoàn này đã cung cấp cho quân đội Ukraine các tổ hợp tên lửa chống tăng "Stugna," "Corsair" và "Barrier," các máy bay và trực thăng tối tân cùng với thiết bị trên biển.

Bộ Quốc phòng Ukraine đã chứng kiến sự gia tăng đáng kể tính từ năm 2014, thời điểm cuộc xung đột có vũ trang bùng nổ ở khu vực Đông Nam nước này.

Giới chuyên gia dự đoán, kể từ năm 2014, Ukroboronprom đã cung cấp cho lực lượng vũ trang Ukraine hơn 20.000 đơn vị vũ khí và khí tài quân sự.

Mới đây, Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 21/12 tuyên bố nước này sẽ cung cấp thêm một khoản 10 triệu USD tài trợ quân sự cho Ukraine nhằm hỗ trợ hải quân nước này sau vụ Nga bắt giữ 3 tàu Ukraine hồi tháng trước, trong một động thái "leo thang nguy hiểm"./.
(Vietnam+)