Ukraine khẳng định gần gũi hơn với NATO trong suốt 4 năm qua

Ngày 28/12, Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine Stepan Poltorak cho rằng, Kiev trở nên gần gũi hơn với NATO trong suốt 4 năm qua.
Ukraine khẳng định gần gũi hơn với NATO trong suốt 4 năm qua ảnh 1Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine Stepan Poltorak. (Nguồn: Reuters)

Theo Sputnik, ngày 28/12, Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine Stepan Poltorak cho rằng, Kiev trở nên gần gũi hơn với NATO trong suốt 4 năm qua.

Trả lời phỏng vấn kênh truyền hình địa phương Zik, ông Poltorak cho rằng, để gia nhập NATO, Ukraine cần phải hoàn tất việc cải tổ Bộ Quốc phòng cũng như các cơ quan ban ngành thuộc quân đội và chính quyền.

Ông Poltorak nêu rõ: "Tất cả điều này sẽ tạo điều kiện cho chúng ta trở nên gần gũi hơn và sát cánh cùng nhau. Hai bên càng ngày càng gần gũi."

[Ukraine-NATO nhất trí tăng cường hợp tác song phương trong 2019]

Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine khẳng định, hầu hết các nước thành viên NATO đều mong muốn Ukraine là thành viên của liên minh quân sự này.

Trong khi đó, hôm 21/12 vừa qua, Đại diện Đặc biệt của Mỹ về vấn đề Ukraine Kurt Volker cho rằng, Ukraine chưa sẵn sàng gia nhập NATO và các nước thành viên cũng chưa đạt được đồng thuận liên quan tới việc chấp thuận quốc gia Đông Âu này đứng trong hàng ngũ liên minh quân sự này./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục