Ukraine-NATO nhat tri tang cuong hop tac song phuong trong 2019 hinh anh 1Tên lửa chống tăng Javelin mà Ukraine mua từ Mỹ. (Nguồn: RFERT/TTXVN)

Theo Sputniknews, ngày 22/12, bộ phận báo chí Hội đồng Quốc phòng và An ninh Quốc gia Ukraine thông báo, trong cuộc họp nhóm công tác chung về hợp tác quốc phòng và kỹ thuật, nước này và Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đã nhất trí tăng cường hợp tác song phương trong năm 2019.

Hợp tác giữa hai bên về các lĩnh vực như huấn luyện quân nhân và tăng cường áp dụng các tiêu chuẩn kỹ thuật của NATO tại quốc gia Đông Âu này.

[Ukraine thừa nhận chưa sẵn sàng gia nhập EU và NATO]

Cuộc họp này được tổ chức tại trụ sở chính của NATO. Thông báo có đoạn: "Theo kết quả cuộc họp, hai bên đã xác định rõ các phạm vi chính trong công tác thực hiện Lộ trình hợp tác kỹ thuật quốc phòng NATO-Ukraine và nhất trí tăng cường hợp tác trong năm 2019, trong đó có việc áp dụng các tiêu chuẩn kỹ thuật của NATO (tại Ukraine), huấn luyện quân nhân, cải thiện sự an toàn của các kho lưu trữ tên lửa và đạn dược."

Suốt nhiều năm qua, Ukraine vẫn tìm cách gia nhập NATO. Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko tuyên bố sẽ tổ chức một cuộc trưng cầu dân ý về tư cách thành viên NATO trước năm 2020./.

(Vietnam+)