Ứng dụng Adobe Flash trên nền tảng web truyền thống và cả phiên bản dành cho điện thoại di động chạy Adroid hiện đang là mục tiêu tấn công của các tin tặc (hacker).

Sở dĩ ứng dụng chạy flash này của Adobe rơi vào tầm ngắm của các hacker là vì Adobe Flash được coi là có rất nhiều điểm yếu trong “phòng thủ”.

Với những lỗ hổng an ninh khai thác được qua Adobe Flash, những kẻ tấn công sẽ dễ dàng khiến người dùng trở thành nạn nhân của chúng.

Những vụ tấn công mới nhất của tin tặc nhằm vào Adobe Flash được ghi nhận là các vụ tấn công có liên quan đến các tài liệu đính kèm Microsoft Word, được gửi đi trên mạng.

Trong các vụ tấn công được ghi nhận này, các tin tặc đã nhằm vào trình điều kiển ActiveX đối với Flash chạy trên trình duyệt Internet Explorer.

Còn trên các thiết bị di động, Flash Mobile (tên gọi của phiên bản Adobe Flash cho điện thoại di động) cũng đã bị nhiễm mã độc, dẫn đến quá trình hoạt động gặp nhiều rắc rối.

Điều này thậm chí đã khiến Adobe phải quyết định không tiếp tục hỗ trợ Flash cho các thiết bị chạy Android và ứng dụng Flash Mobile đã bị gỡ khoải kho ứng dụng Google Play dành cho các thiết bị chạy hệ điều hành Android./.

Đại Hải (Vietnam+)