UNICEF giai ngan hon 500 trieu USD cuu tro khan cap tre em toan cau hinh anh 1Trẻ em Sudan tại một trại tị nạn ở Geneina, thủ phủ của bang Darfur, Sudan ngày 8/2/2017. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Trong năm 2017, Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) đã chi hơn 500 triệu USD để cứu trợ khẩn cấp các trẻ em trên toàn cầu.

Đây số tiền cứu trợ trẻ em kỷ lục mà UNICEF giải ngân tính tới thời điểm trên.

Trong báo cáo công bố ngày 28/6, UNICEF cho biết số tiền lớn trên được giải ngân trong bối cảnh hàng triệu trẻ em đang bị đe doạ tính mạng do nạn đói, hạn hán, xung đột và suy dinh dưỡng, đặc biệt là ở Nam Sudan, Yemen, Somalia và vùng Đông Bắc Nigeria.

Ngoài việc cung cấp các loại thực phẩm để bổ sung dinh dưỡng, UNICEF cũng cung cấp nước uống và các thiết bị vệ sinh, các loại vắcxin phòng bệnh và thuốc men cũng như đồ dùng học tập và quần áo cho những trẻ em và gia đình bị mắc kẹt hoặc phải đi lánh nạn do các cuộc xung đột, thiên tai và những thảm họa khác tại 61 quốc gia.

[UNICEF: Gần một nửa số trẻ em tại Afghanistan không được đi học]

Chỉ tính riêng trong năm qua, UNICEF đã chi tổng cộng 3,46 tỷ USD để cung cấp đồ cứu trợ và dịch vụ cho trẻ em tại 150 nước và khu vực trên thế giới.

Cũng theo UNICEF, trong năm 2017, quỹ này và các đối tác đã giảm đáng kể chi phí tiêm chủng vắcxin cho trẻ em nhờ những nỗ lực nhằm kiểm soát thị trường dược phẩm.

Cụ thể, các loại vaccine dành cho trẻ em dưới một tuổi đã có sẵn để cung cấp cho người dân các nước thu nhập thấp với giá chưa đến 18 USD/liều, giảm so với mức 24,46 USD/liều trước đó 4 năm./.

(TTXVN/Vietnam+)