Uruguay de xuat dang cai to chuc dam phan van de Venezuela hinh anh 1Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro (trái) phát biểu trong một chương trình truyền hình tại Caracas ngày 26/1/2019. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Tổng thống Uruguay Tabare Vazquez ngày 28/1 tuyên bố nước này sẵn sàng đăng cai địa điểm tổ chức đàm phán nhằm giải quyết khủng hoảng Venezuela.

Truyền thông địa phương đưa tin Tổng thống Vazquez đã thảo luận về cuộc khủng hoảng Venezuela trong cuộc điện đàm với Đại diện cấp cao về chính sách an ninh và đối ngoại của Liên minh châu Âu (EU) Federica Mogherini.

[Tổng thống Venezuela tuyên bố sẵn sàng đàm phán với phe đối lập]

Tổng thống Mexico Andres Manuel Lopez Obrador hôm 25/1 cũng tuyên bố nước này sẵn sàng đóng vai trò hòa giải trong các cuộc đối thoại giữa chính phủ và phe đối lập Venezuela nếu các bên nhất trí với đề nghị này.

Trước đó, Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro vừa tuyên bố ông sẵn sàng đàm phán với các đối thủ chính trị.

Phát biểu trong cuộc họp với các nhà ngoại giao Venezuela vừa trở về từ Mỹ, Tổng thống Maduro nhấn mạnh: "Tôi sẵn sàng bắt đầu đàm phán, tiến hành đối thoại với toàn bộ phe đối lập Venezuela với mục tiêu duy nhất - vì hòa bình, hiểu biết và công nhận lẫn nhau"./.

Thùy An (TTXVN/Vietnam+)