Trung Quốc phản pháo cáo buộc của Mỹ về tình hình Venezuela

Theo Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc, nước này giữ vững quan điểm rằng tất cả các quốc gia cần tuân thủ các mục đích và nguyên tắc của Hiến chương Liên hợp quốc.
Trung Quốc phản pháo cáo buộc của Mỹ về tình hình Venezuela ảnh 1Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Cảnh Sảng. (Nguồn: AP)

Ngày 29/1, Trung Quốc đã hối thúc tất cả các bên làm những việc có lợi cho sự ổn định của Venezuela.

Phát biểu tại buổi họp báo thường kỳ, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Cảnh Sảng nhấn mạnh: “Chúng tôi hy vọng rằng tất cả các bên sẽ thực thi những điều có lợi cho sự phát triển ổn định của Venezuela, và làm những điều có lợi cho việc duy trì các thông lệ cơ bản của luật pháp quốc tế cũng như quan hệ quốc tế."

Theo ông Cảnh Sảng, Trung Quốc giữ vững quan điểm rằng tất cả các quốc gia cần tuân thủ các mục đích và nguyên tắc của Hiến chương Liên hợp quốc, chẳng hạn như không can thiệp vào các vấn đề nội bộ của nhau.

Người phát ngôn Trung Quốc đã đưa ra những bình luận trên nhằm đáp lại lời cáo buộc của Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo trong cuộc họp hôm 28/1 của Hội đồng Bảo an Liên họp quốc về tình hình ở Venezuela rằng Trung Quốc và Nga đã ngăn chặn Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc thông qua tuyên bố chủ tịch./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục