Mỹ, Venezuela đối thoại nhằm cải thiện quan hệ ngoại giao

Ngày 28/1, Ngoại trưởng Venezuela Jorge Arreaza cho biết các quan chức nước này đã gặp nhà ngoại giao hàng đầu của Mỹ tại thủ đô Caracas, mặc dù hai nước đã cắt đứt quan hệ ngoại giao.
Mỹ, Venezuela đối thoại nhằm cải thiện quan hệ ngoại giao ảnh 1Ngoại trưởng Venezuela Jorge Arreaza. (Nguồn: Reuters)

Theo AP, ngày 28/1, Ngoại trưởng Venezuela Jorge Arreaza cho biết các quan chức nước này đã gặp nhà ngoại giao hàng đầu của Mỹ tại thủ đô Caracas, mặc dù hai nước đã cắt đứt quan hệ ngoại giao.

Xuất hiện trên truyền hình nhà nước cùng ngày, ông Arreaza cho hay Đại biện lâm thời của Mỹ tại Caracas James Story đã gặp giới chức nước chủ nhà 4 lần vào tuần trước và trưng ra một bức ảnh chụp ông Story, cùng với một quan chức hàng đầu của Venezuela, để làm bằng chứng.

Mỹ và Venezuela đã cắt đứt quan hệ ngoại giao hồi tuần trước, sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump công nhận Chủ tịch Quốc hội Venezuela, ông Juan Guaido là nhà lãnh đạo hợp pháp của quốc gia Nam Mỹ này, ngay cả khi đương kim Tổng thống Nicolas Maduro đang nắm giữ quyền lực.

Ông Maduro đã yêu cầu toàn bộ nhân viên Đại sứ quán Mỹ rới khỏi Venezuela. Tuy nhiên, sau đó, ông Maduro đã đổi ý để mở ra cuộc đối thoại về vấn đề này./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục