Ngoại trưởng Nga và Iran thảo luận về tình hình Venezuela

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov đã tiến hành cuộc điện đàm với người đồng cấp Iran Mohammad Javad Zarif về tình hình Venezuela cũng như hợp tác song phương.
Ngoại trưởng Nga và Iran thảo luận về tình hình Venezuela ảnh 1Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov. (Nguồn: TASS)

Sputnik đưa tin, ngày 28/1, tuyên bố của Bộ Ngoại giao Nga cho biết, Ngoại trưởng nước này Sergei Lavrov đã tiến hành cuộc điện đàm với người đồng cấp Iran Mohammad Javad Zarif, trong đó hai bên thảo luận về tình hình tại Venezuela cũng như hợp tác song phương.

Tuyên bố nhấn mạnh: "Quan chức phụ trách chính sách đối ngoại hai nước đã thảo luận tình hình hiện nay ở Venezuela. Hai bên nhấn mạnh thiện chí có qua có lại nhằm tìm ra sự hiểu biết chung giữa các lực lượng chính trị có trách nhiệm của Venezuela với mục đích đảm bảo nền hòa bình trong nước cũng như giải quyết càng sớm càng tốt các nhiệm vụ kinh tế xã hội cấp bách. Ngoại trưởng hai nước cũng trao đổi quan điểm về nhiều vấn đề cấp thiết trong hợp tác song phương."

[Giáo hoàng Francis cảnh báo nguy cơ xảy ra đổ máu ở Venezuela]

Liên quan đến tình hình Venezuela, trước đó, Người phát ngôn Điện Kremlin, ông Dmitry Peskov ngày 28/1 tuyên bố, chính quyền Venezuela không yêu cầu chính quyền Nga hỗ trợ trong việc giải quyết cuộc khủng hoảng chính trị đang diễn ra tại nước Cộng hòa Bolivar này.

Đồng thời, ông cũng nói thêm rằng vấn đề này nên được chính người dân Venezuela giải quyết phù hợp với khuôn khổ pháp lý./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục