Tổng Thư ký Tổ chức Giải phóng Palestine (PLO) Saeb Erekat. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Tổng Thư ký Tổ chức Giải phóng Palestine (PLO) Saeb Erekat ngày 3/5 cho biết Ủy ban Điều hành PLO sẽ nhóm họp vào ngày 4/5 để quyết định "bản chất các mối quan hệ trong tương lai với Israel."

Trong một cuộc trả lời phỏng vấn đài tiếng nói chính thức của Chính quyền Palestine (PA), ông Erakat cho biết PA vừa quyết định ngừng các cuộc gặp song phương giữa các quan chức an ninh của Palestine và Israel.

Hiện vẫn chưa rõ những tuyên bố của ông Erekat nhằm đề cập đến sự điều phối an ninh đang bị chỉ trích mạnh mẽ giữa Israel và PA hay chỉ đề cập đến những cuộc gặp giữa các quan chức an ninh cấp cao hai bên.

Theo lời ông Erakat, quyết định của PLO được đưa ra sau khi Palestine nhận được một tín hiệu rõ ràng rằng Israel sẽ không tuân thủ các thỏa thuận đã ký kết trước đó và vẫn tiếp tục thôn tính các vùng lãnh thổ của Palestine.

Trong một diễn biến liên quan, các lực lượng Israel đã bắt giữ ít nhất 31 người Palestine, bao gồm một người bị câm điếc, trong các cuộc trấn áp rạng sáng 3/5 tại các vùng lãnh thổ chiếm đóng Bờ Tây và Đông Jerusalem./.