Venezuela: Dai hoi 5 cua Dang PSUV thao luan nhieu chu de quan trong hinh anh 1Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro. (Nguồn: AP)

Ngày 3/3, Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro cho biết Đại hội lần thứ 5 của Đảng Xã hội Chủ nghĩa Thống nhất (PSUV) sẽ thảo luận các chủ đề liên quan tới công tác xây dựng mô hình chủ nghĩa xã hội theo đặc thù của quốc gia Nam Mỹ này.

Chia sẻ trên tài khoản mạng xã hội Twitter, Tổng thống Maduro, người kiêm chức Chủ tịch PSUV, nhấn mạnh tầm quan trọng của các phiên thảo luận với lãnh đạo đảng ở các cơ sở trên toàn quốc trong giai đoạn quá độ kinh tế xã hội mới hiện nay của đất nước để hướng tới việc xây dựng Venezuela theo con đường Chủ nghĩa Xã hội thế kỷ 21 theo ý tưởng của cố Tổng thống Hugo Chavez.

[Hàng nghìn người xuống đường tuần hành ủng hộ chính phủ tại Venezuela]

Theo ông Maduro, chương trình nghị sự của Đại hội, dự kiến sẽ khai mạc vào ngày 5/3 tới, cũng sẽ xoay quanh các kế hoạch và công tác mở rộng mô hình của PSUV với sự tham gia của các lực lượng chính trị nhân dân khác, cũng như kế hoạch đào tạo đội ngũ lãnh đạo kế cận.

Tổng thống Maduro khẳng định sự cần thiết phải thu hút giai cấp công nhân và người dân nói chung gia nhập PSUV, cũng như xác định phương hướng của công tác chính trị trong giai đoạn mới liên quan tới một chính phủ đầy đủ khả năng lãnh đạo và một chương trình hành động cụ thể.

Một số chủ đề lớn khác sẽ được đề cập tại Đại hội là đấu tranh chống tham nhũng, quan liêu và tội phạm./.

Hoài Nam (TTXVN/Vietnam+)