Venezuela len an EU ap dat trung phat vao quan chuc nuoc nay hinh anh 1(Nguồn: TeleSUR)

Ngày 25/6, Venezuela đã lên án việc Liên minh châu Âu (EU) "can thiệp" bằng cách áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với Phó Tổng thống nước này Delcy Rodriguez và 10 quan chức cấp cao khác với lý do mà Brussels gọi là xâm phạm các quyền và sai phạm trong cuộc bầu cử Tổng thống Venezuela vừa qua.

Theo Bộ Ngoại giao Venezuela, nước này kiên quyết phản đối hành động trên của EU, coi đây sự can thiệp rõ ràng vào các vấn đề chủ quyền của quốc gia Nam Mỹ này.

[Liên minh châu Âu sẽ áp đặt trừng phạt với 11 quan chức Venezuela]


Trước đó cùng ngày, (EU) đã thông báo trừng phạt Venezuela vì cái mà họ gọi là "nhiều điều bất thường” trong cuộc bầu cử tổng thống tại nước này ngày 20/5 vừa qua.

Quyết định này được đưa ra tại Hội nghị Ngoại trưởng EU diễn ra ở Luxembourg, theo đó các biện pháp trừng phạt được đưa ra gồm phong tỏa tài sản và cấm nhập cảnh vào các quốc gia thuộc EU đối với 11 cá nhân trong "danh sách đen" nói trên.

Theo tuyên bố chung của Ngoại trưởng các nước EU, Phó Tổng thống Rodriguez nằm trong số 11 quan chức cấp cao của Venezuela chịu các lệnh trừng phạt của EU.

Những biện pháp trừng phạt này được ban hành nhằm phản đối việc ông Nicolas Maduro tái đắc cử Tổng thống Venezuela trong cuộc bầu cử mà Brussels gọi là "không tự do và công bằng"./.

(TTXVN/Vietnam+)