[Video] Con trai cua trum khung bo Osama bin Laden da chet hinh anh 1Hamza bin Laden. (Nguồn: EPA)

Truyền thông Mỹ ngày 31/7 đồng loạt đăng tải thông tin từ một số quan chức Mỹ cho biết, Hamza bin Laden - con trai, đồng thời là người kế nhiệm trùm khủng bố Osama bin Laden đã chết.

CNBC dẫn lời 3 quan chức Mỹ giấu tên cho hay, Hamza bin Laden, phần tử khủng bố được Bộ Ngoại giao Mỹ treo thưởng 1 triệu USD để truy lùng, đã chết.

Tuy nhiên, những nguồn tin này không thông tin chi tiết địa điểm hoặc thời gian con trai 30 tuổi của Osama bin Laden chết cũng như liệu Mỹ có vai trò gì trong cái chết của tên này không.

Trong khi đó, New York Times dẫn thông tin từ 2 quan chức tình báo cho hay, tên Hamza bin Laden được cho là đã chết vào khoảng thời gian trước tháng 3 trong vòng 2 năm qua.

[Mỹ: Con trai trùm khủng bố Osama bin Laden đã thiệt mạng]

Nguồn tin cho biết, chính phủ Mỹ có vai trò trong việc tiêu diệt Hamza bin Laden nhưng không rõ chính xác vai trò đó là gì.

Hamza, 30 tuổi, là con thứ 15 trong số 20 người con của trùm al-Qaeda Osama bin Laden, kẻ đứng sau vụ khủng bố ngày 11/9/2001.

Hamza từ nhỏ đã được đào tạo thành người kế nhiệm Osama trong al-Qaeda và được đặt biệt danh là "thái tử khủng bố." Bộ Ngoại giao Mỹ năm 2017 xác định Hamza là "kẻ khủng bố toàn cầu."

(Vnews/Vietnam+)