[Video] Điều ít biết phía sau những tiếng loa phường trong mùa dịch

Giữa “mùa COVID-19” cam go, những chiếc loa phường cũ kỹ bỗng “hồi sinh” trở thành một công cụ đắc lực trong công tác phòng chống dịch, giúp người dân tiếp cận với các thông tin một cách nhanh nhất.

Các cụm loa đã và đang phát huy mạnh mẽ tính địa phương của mình, bởi bên cạnh những yêu cầu chống dịch của chung cho cả nước, loa phường còn báo ngày-giờ lấy mẫu xét nghiệm của các hộ dân, giờ đi tiêm của phường hay thông báo khẩn nếu có F0 di chuyển trong địa bàn...

Tuy nhiên, ít ai để ý tới những giọng đọc phía sau chiếc loa phường. Hằng ngày, những cán bộ đọc loa vẫn liên tục di chuyển giữa phòng thu với các điểm chốt phòng, kiểm soát dịch và các điểm tiêm chủng.

Họ cũng chính là người gọi điện hỏi thăm sức khỏe từng cư dân trên địa bàn, miệt mài tiếp thu và xử lý phản ánh của người dân và xử lý hàng ngàn đầu việc không tên khác.

Trong công cuộc đẩy lùi kẻ thù chung mang tên COVID-19, những phát thanh viên này là một mắt xích quan trọng. Thế nhưng, đằng sau sự nhiệt tình và năng lượng tích cực ấy còn có nước mắt, những tâm sự và động lực lớn lao giúp họ vững bước mỗi ngày./.

(Vietnam+)