[Video] Iraq trien khai chien dich tan cong IS gan bien gioi Syria hinh anh 1Lực lượng binh sỹ Iraq. (Nguồn: politico.com)

Ngày 5/1, các lực lượng Iraq đã triển khai một chiến dịch giành lại các thị trấn vẫn nằm trong tầm kiểm soát của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ở khu vực miền Tây gần biên giới Syria.

Quân đội Iraq cho biết mục tiêu chính của chiến dịch lần này là giải phóng các tỉnh Aanah, Rawa và Al-Qaim, khu vực phía Tây Iraq, dọc thung lũng Euphrates.

Giới chức Iraq cũng cho biết chiến dịch này đã bắt đầu được triển khai với sự tham gia của 7 sư đoàn thuộc quân đội, lực lượng cảnh sát và các tay súng bộ lạc chống IS, cùng với sự yểm trợ của liên minh quân sự do Mỹ dẫn đầu.

Các lực lượng Iraq đã bắt đầu tiến quân từ Haditha hướng tới thị trấn Aanah. Đây cũng là khu vực mà quân đội Iraq giành lại được từ tay IS vào năm 2016, đồng thời là địa điểm chiến lược gần biên giới với Saudi Arabia, Jordan và Syria.

Trong khi đó, hàng chục nghìn binh sỹ Iraq đang thực hiện một chiến dịch giành lại Mosul - thành phố lớn thứ hai nước này. Theo Lực lượng chống khủng bố Iraq, các lực lượng nước này đã giành lại khoảng 60% lãnh thổ phía Đông của Mosul.

(Nguồn: VNews)
(Vnews)