[Video] My doa siet chat trung phat Nga vi sap nhap ban dao Crimea hinh anh 1Cây cầu kết nối miền Nam nước Nga với bán đảo Crimea. (Nguồn: TASS)

Theo Sputnik, ông Kurt Volker, đặc phái viên Mỹ tại Ukraine, khẳng định Washington sẽ tiếp tục thắt chặt các lệnh trừng phạt đối với Nga cho đến khi nước này trả lại Crimea cho nước láng giềng Ukraine.

Trên trang Twitter, ông Volker viết: "Mỹ đang và sẽ không chấp nhận việc Nga sáp nhập bán đảo Crimea cũng như việc Nga thực hiện nhiều hoạt động lạm dụng nhân quyền nhằm củng cố sự chiếm đóng này. Chúng tôi sẽ tiếp tục duy trì và tăng cường trừng phạt Moskva cho tới khi nào nước này trao trả lại Crimea (cho Ukraine)."

[Hạ viện Mỹ muốn duy trì trừng phạt Nga, bác quyết định Bộ Tài chính]

Trước đó có tin ông Volker đã gặp Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko trên tàu khu trục tên lửa Mỹ Donald Cook.

Sau cuộc nói chuyện với ông Volker, Tổng thống Poroshenko đã viết trên Twitter rằng chuyến thăm của các tàu Mỹ tới thành phố Odessa (Ukraine) là một minh chứng cho thấy sự hợp tác giữa Kiev và Washington. Tổng thống Ukraine cũng lưu ý rằng Mỹ tăng cường sự hiện diện ở Biển Đen theo yêu cầu của Ukraine.

Tổng thống Poroshenko nêu rõ: "Đây là một phản ứng quan trọng đối với cuộc tấn công mà phía Nga tiến hành nhằm vào tàu Ukraine hôm 25/11/2018"./.

(Vietnam+)