[Video] Người dân thủ đô hào hứng tham gia các trò chơi dân gian

Nhiều trò chơi dân gian trong chương trình Sắc Thái văn hóa Sơn La do Bảo tàng dân tộc học phối hợp với tỉnh Sơn La tổ chức tại Hà Nội từ ngày 4-5/2 ​đã thu hút nhiều người dân thủ đô tham gia.
[Video] Người dân thủ đô hào hứng tham gia các trò chơi dân gian ảnh 1Trẻ em hào hứng tham gia nhiều trò chơi dân gian vùng Tây Bắc. (Ảnh: Quỳnh Chi/Vietnam+)

Nhiều trò chơi dân gian trong chương trình "Sắc Thái văn hóa Sơn La" do Bảo tàng dân tộc học Việt Nam phối hợp với Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Sơn La tổ chức tại Hà Nội ​đã thu hút nhiều người dân thủ đô tham gia.

Theo Tiến sỹ Võ Quang Trọng, Giám đốc Bảo tàng dân tộc học Việt Nam, chương trình được tổ chức với mong muốn giới thiệu các loại hình văn hóa của các tộc người ở nhiều vùng miền để tôn vinh các giá trị văn hóa, đề cao lòng tự hào đối với di sản, qua đó góp phần bảo tồn, phát huy giá trị di sản văn hóa của dân tộc.

Bên cạnh những hoạt động mang tính đặc sắc vùng Tây Bắc, du khách còn có cơ hội trải nghiệm những tiết mục, trò chơi dân gian truyền thống và các hoạt động văn hóa khác do các nghệ nhân từ Hải Dương, Bắc Ninh mang đến như trò chơi pháo đất, múa tứ linh: Long, Lân, Quy, Phụng thu hút những người yêu thích sự vui nhộn.

Ngoài ra, công chúng còn có thể trải nghiệm nhiều trò chơi của một số dân tộc ở Tây Bắc như: Tó má lẹ, Tung còn, Nhảy bước của dân tộc Thái; Rồng ấp trứng, Vật gậy, Ném pao, Chơi quay của dân tộc Hmong, dân tộc Dao…

Chương trình sẽ kéo dài đến hết ngày hôm nay (5/2), tại Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam, phố Nguyễn Văn Huyên, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Độc đáo nét văn hóa đặc trưng vùng Tây Bắc ngày đầu Xuân Đinh Dậu
(Vietnam+)