[Video] Những vụ "cắn nhau" trong lịch sử thể thao thế giới

Trước vụ của Luis Suarez cũng đã có hai vụ cắn nhau đình đám ở những môn thể thao khác là quyền Anh và bóng chày, thậm chí giữa những người đồng đội với nhau.
[Video] Những vụ "cắn nhau" trong lịch sử thể thao thế giới ảnh 1Mike Tyson cắn tai Holyfield năm 1997 (Nguồn: MD)

Vụ tiền đạo người Uruguay Luis Suarez bị cáo buộc cắn Giorgio Chiellini ở World Cup 2014 không phải là trường hợp cá biệt trong lịch sử thể thao thế giới.

Trước đây đã có hai vụ cắn nhau đình đám, ở những môn thể thao khác, thậm chí giữa những người đồng đội với nhau.

Tai tiếng nhất là vụ Mike Tyson cắn đứt tai Evander Holyfield trong trận đấu tranh đai vô địch quyền Anh hạng siêu nặng tháng 6/1997.

Trong trận đấu này, Tyson thậm chí đã cắn vào cả hai tai của Holyfield. Lần đầu là ở hiệp thứ ba và trọng tài đã cho dừng trận đấu, trừ 2 điểm đối với Tyson. Tuy nhiên, khi trận đấu bắt đầu trở lại, Tyson lại tiếp tục cắn tai bên kia của đối thủ. Trọng tài ngay lập tức hủy trận đấu, xử thắng cho Holyfield. Mảnh tai Holyfield sau đó được tìm thấy nằm dưới sàn đấu.

Hai ngày sau, Tyson đã xin lỗi Holyfield và giải thích rằng anh đã quá cay cú vì trọng tài không phạt lỗi húc đầu của tay đấm này (ở lần gặp nhau trước đó năm 1996, Tyson cũng đã bị xử thua trong một trận đấu mà Holyfield đã nhiều lần húc đầu làm 'Mike thép' nổi nóng).

Vụ cắn tai kể trên được coi là một trong những bê bối lớn nhất của thể thao thế giới. Tyson bị bang Nevada tước giấy phép hành nghề, bị cấm thi đấu trên toàn nước Mỹ, đồng thời phải nộp phạt 3 triệu USD.

Hollyfield, năm nay 51 tuổi, cũng đã lên tiếng về vụ cắn người của Suarez. Trả lời phỏng vấn tờ Ekstra Bladet của Đan Mạch, cựu võ sĩ quyền Anh người Mỹ cho rằng tiền đạo người Uruguay đáng bị phạt nặng vì hành vi phi thể thao đó.

Một vụ đình đám khác là ở môn bóng chày, vừa diễn ra tháng trước ở giải nhà nghề Mỹ hôm 20/5. Do bất đồng, hai cầu thủ của đội LA Dodgers là Alex Guerrero và Miguel Olivo đã lao vào ẩu đả. Olivo đã cắn tai Guerrero khiến nạn nhân phải đi phẫu thuật. Hai ngày sau khi xảy ra sự việc, Olivio đã bị Dodgers sa thải và hiện đang thất nghiệp.

Còn ở vụ Suarez, đây là lần thứ ba cầu thủ này cắn đối thủ trên sân. Hai lần trước là trong màu áo câu lạc (Ajax năm 2010 và Liverpool năm 2013), Suarez đã bị treo giò tới 17 trận. 

Vụ Tyson cắn tai Holyfield năm 1997:

Vụ Olivio cắn tai Guerrero ở môn bóng chày:

(Vietnam+)